BMW cân nhắc mở nhà máy liên doanh với Great Wall tại Trung Quốc

Mục lục bài viêt ( Mở để xem )

Theo nguồn tin thân cận, BMW đang thoả thuận để sản xuất thương hiệu Mini tại Trung Quốc.

BMW cân nhắc mở nhà máy liên doanh với Great Wall tại Trung Quốc
BMW cân nhắc mở nhà máy liên doanh với Great Wall tại Trung Quốc

Tập đoàn BMW chuẩn bị sản xuất xe MINI tại Trung Quốc?

Theo nguồn tin ô tô giấu tên cho biết, BMW đang thảo luận với Great Wall Motor, nhà sản xuất xe SUV lớn nhất của Trung Quốc, về việc sản xuất những mẫu xe Mini cũng như khả năng xuất khẩu xe Mini từ Trung Quốc. Phát ngôn viên của Great Wall từ chối đưa ra bình luận và nói rằng hãng sẽ đưa ra tuyên bố chính thức sau. Đại diện của BMW tại Trung Quốc cũng chưa đưa ra phản hồi.

Sự hợp tác giữa BMW và Great Wall sẽ giúp những mẫu xe Mini được sản xuất ở bên ngoài châu Âu lần đầu tiên. Mẫu xe cỡ nhỏ của Anh được sản xuất ban đầu nhằm giải quyết tình trạng giá nhiên liệu tăng cao vào cuối những năm 1950. Qua nhiều năm, xe đã trải qua nhiều lần cải tiến và hiện Mini đang được sản xuất ở Anh và Hà Lan.

Sau khi vực dậy thành công thương hiệu Mini – với hơn 230.000 xe bán ra trong 8 tháng đầu năm nay, BMW hiện đang chuẩn bị tung ra phiên bản xe điện lần đầu tiên. Tin đồn về việc hợp tác với BMW giúp cổ phiếu của Great Wall tăng vọt 14% hôm thứ 4 (11/10), gây ra tắc nghẽn mua bán.

Great Wall, được thành lập bởi tỷ phú Chủ tịch ông Wei Jianjun, đã trở thành nhà sản xuất xe SUV hàng đầu của Trung Quốc bằng cách cung cấp những mẫu xe rộng rãi với vị trí lái cao cho người tiêu dùng địa phương. Các mẫu xe này có giá rẻ hơn so với những mẫu sedan của các hãng ô tô nước ngoài như Volkswagen hay General Motors.

Trong khi BMW đã sản xuất xe hơi tại thị trường ô tô Trung Quốc nhờ liên doanh với Brilliance China Automotive Holdings, Great Wall chưa có bất kỳ đối tác sản xuất xe nào tại Trung Quốc. Hồi tháng 3, ông Wei cho biết hãng dự định sẽ bắt đầu sản xuất ở Mỹ.

Giống như các đối thủ, BMW đang chuyển sang phát triển xe điện, bởi chính phủ các nước trên thế giới đang giảm thiểu mức ô nhiễm và đưa ra các biện pháp kiềm chế sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Theo đó, hãng đã vạch ra kế hoạch ra mắt ít nhất 12 mẫu xe điện vào năm 2025, bao gồm các biến thể sử dụng pin của một số mẫu xe chủ đạo như SUV X3 hay xe tự hành tương lai iNext. Trong tháng 7, BMW đã chọn Oxford, Anh, để sản xuất mẫu xe điện Mini.

Sau khi Trung Quốc yêu cầu hầu hết các nhà sản xuất ô tô phải bán được một số lượng tối thiểu các loại xe năng lượng mới từ năm 2019, BMW cho biết họ cam kết tăng cường phát triển xe điện tại quốc gia này

BMW cân nhắc mở nhà máy liên doanh với Great Wall tại Trung Quốc
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here