Cựu Phó chủ tịch tập đoàn ôtô lớn nhất Mỹ gia nhập VinFast

Mục lục bài viêt ( Mở để xem )

Tin tức xe : xehay.vn

Mới đây, tập đoàn Vingroup đã có quyết định bổ nhiệm ông James B.DeLuca – cựu Phó Chủ tịch General Motors – làm Tổng giám đốc (CEO) nhà máy sản xuất ô tô VinFast.

Cựu Phó chủ tịch tập đoàn ôtô lớn nhất Mỹ gia nhập VinFast
Cựu Phó chủ tịch tập đoàn ôtô lớn nhất Mỹ gia nhập VinFast

Theo như thông tin từ Vingroup, ông James B.DeLuca sẽ phụ trách việc xây dựng, vận hành, phát triển riêng cho mảng sản xuất ô tô (không bao gồm sản xuất xe máy điện) của Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast.

James B.DeLuca là cái tên quen thuộc trong ngành sản xuất ô tô toàn cầu, ông được đánh giá rất cao về quản lý và chuyên môn với 37 năm làm việc tại tập đoàn General Motors (GM) và từng giữ chức Phó Chủ tịch phụ trách chuỗi sản xuất toàn cầu. Ông từng quản lý hơn 200.000 nhân viên, kỹ sư tại 171 chi nhánh thuộc 31 quốc gia. Dưới sự quản lý của James B.DeLuca, General Motor đã có sự cải tiến vượt bậc về cả chất lượng và chi phí sản xuất, đồng thời trong thời gian ông làm việc tại GM đã có 19 dòng xe mới được ra mắt tại các thị trường quốc tế.

Ngoài lĩnh vực sản xuất, James B.DeLuca còn nghiên cứu và có hiểu biết sâu rộng về thị trường xe ô tô thế giới, từ Mỹ, châu Âu đến Hàn Quốc, Trung Quốc, Úc, Ấn Độ, Trung Đông, Nga, Ai Cập, Nam Phi, cũng như thị trường các nước ASEAN.

Với những kinh nghiệm và những thành quả của mình, ông được tập đoàn Vingroup tín nhiệm và giao phó giữ vị trí Tổng giám đốc VinFast. Vingroup tin tưởng rằng ông sẽ có nhiều đóng góp tích cực trong việc xây dựng thành công một thương hiệu xe hơi an toàn, chất lượng, đẳng cấp, chi phí phù hợp và góp phần quảng bá ô tô Việt Nam đến các thị trường thế giới.

Ông James B.DeLuca chia sẻ: “Tôi rất vinh dự và trông đợi được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp như Vingroup, với những cá nhân đầy nhiệt huyết đang có khát vọng làm nên câu chuyện lịch sử cho ngành ô tô Việt Nam – đó là sản xuất ra một thương hiệu riêng cho quốc gia mình. Tôi mong muốn đem những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm của tôi tại thị trường ô tô Mỹ nói riêng và toàn cầu nói chung vào VinFast, từ đó tạo ra các dòng xe sang trọng, an toàn và đẳng cấp quốc tế”. 

Ông cũng chia sẻ thêm “Việt Nam là quốc gia có tiềm năng lớn trong lĩnh vực sản xuất ô tô khi dự kiến đến năm 2020, nhu cầu thị trường trong nước đạt khoảng 450.000 – 500.000 xe và tăng lên 800.000 – 900.000 xe vào năm 2025. Các doanh nghiệp Việt Nam cũng đang nỗ lực gia nhập vào mạng lưới sản xuất toàn cầu. Do đó, tôi và các cộng sự tại VinFast sẽ nỗ lực để thực hiện mục tiêu đã đề ra là cho ra đời sản phẩm ô tô vào tháng 9/2019”

Ngoài ra, tập đoàn Vingroup cũng bổ nhiệm ông Võ Quang Huệ, nguyên CEO Bosch Việt Nam, cho vị trí Phó Tổng giám đốc phụ trách ô tô, giám sát dự án VinFast.

Dự án sản xuất ô tô VinFast bao gồm các nhà máy sản xuất ô tô, xe máy và trung tâm đào tạo, nghiên cứu do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư đã được khởi công trên khu đất có tổng diện tích 335 ha tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) vào ngày 2/9/2017.

Sản phẩm chủ lực của VinFast là ô tô động cơ đốt trong, ô tô sử dụng mô tơ điện và xe máy điện, với công suất dự kiến lên đến 500.000 xe/năm vào năm 2025. Giai đoạn 1, nhà máy sẽ xuất xưởng 1 mẫu sedan 5 chỗ; 1 mẫu SUV 7 chỗ và xe máy điện, công suất dự kiến đạt 100.000 – 200.000 xe/năm.

Quỳnh Trang (Tuoitrethudo)

Cựu Phó chủ tịch tập đoàn ôtô lớn nhất Mỹ gia nhập VinFast
Rate this post