Jaguar XE SV Project 8 – Sedan nhanh nhất tại Nurburgring

Được giới thiệu trước thềm Goodwood Festival of Speed cùng với số lượng sản xuất giới hạn ở 300 chiếc, Jaguar XE SV Project 8 mới đây đã xác lập kỉ lục tốc độ tại trường đua Nurburgring.

Jaguar XE SV Project 8 - Sedan nhanh nhất tại Nurburgring
Jaguar XE SV Project 8 – Sedan nhanh nhất tại Nurburgring
 Với 7 phút 23 giây, XE SV Project 8 đã làm rạng danh Jaguar và trở thành chiếc sedan có thành tích tốt nhất tại “địa ngục xanh” Nurburgring, Đức. Kỷ lục trước đó thuộc về Alfa Romeo Giulia Quadrifoglio với 7 phút 32 giây nhưng Jaguar đã đè bẹp đối thủ khi đã giảm được 9 giây với chiếc xe XE SV Project 8.

Nằm cùng phân khúc và cạnh tranh với Mercedes-AMG C63 S (sedan) hay BMW M3 nhưng với động cơ siêu nạp V8 5.0L 600 mã lực, tăng tốc 0-100 km/h chỉ mất 3,7 giây cùng với vận tốc tối đa có thể lên đến 322 km/h, Jaguar XE SV Project 8 làm lu mờ hoàn toàn các đối thủ tới từ Đức. Khác với đối thủ, XE SV Project 8 chỉ được sản xuất giới hạn 300 chiếc trên toàn thế giới.

Phát biểu về kỷ lục ở Nurburgring, giám đốc điều hành Jaguar Land Rover, ông John Edwards, cho biết: “SVO tồn tại để thúc đẩy các ranh giới về hiệu suất, tính sang trọng và khả năng địa hình. Những chiếc Jaguar XE SV Project đều được lắp ráp bằng tay nhằm đảm bảo chất lượng, hiệu năng đánh bại các siêu xe danh tiếng. Từ kết quả ở Nürburgring đã nhấn mạnh cam kết của chúng tôi rằng Jaguar XE SV Project 8 sẽ mang lại cảm giác phấn khích đến tột độ cho những khách hàng sở hưũ chúng.”

Một số hình ảnh xe Jaguar XE SV Project 8 trên đường đua Nurburgring:

Jaguar XE SV Project 8 là sedan nhanh nhất tại Nurburgring - Ảnh 1.
Jaguar XE SV Project 8 là sedan nhanh nhất tại Nurburgring - Ảnh 2.
Jaguar XE SV Project 8 là sedan nhanh nhất tại Nurburgring - Ảnh 3.
Jaguar XE SV Project 8 là sedan nhanh nhất tại Nurburgring - Ảnh 4.
Jaguar XE SV Project 8 là sedan nhanh nhất tại Nurburgring - Ảnh 5.
 Nguồn tin : Trí thức trẻ
Jaguar XE SV Project 8 – Sedan nhanh nhất tại Nurburgring
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here