Xe điện thị trường ô tô béo bở tại Mỹ

Mục lục bài viêt ( Mở để xem )

Không chỉ là quan điểm từ các nhà sản xuất xe hơi nữa, Boston Consulting Group (BCG) – một trong những hãng tư vấn nổi tiếng trên thế giới, đã khẳng định dòng xe điện có thể chiếm gần một nửa doanh số bán xe mới vào năm 2030 ở Mỹ.

Xe điện thị trường ô tô béo bở tại Mỹ
Xe điện thị trường ô tô béo bở tại Mỹ

Từ năm 2030, xe điện sẽ chiếm một nửa thị trường ô tô Mỹ

Trong bối cảnh hiện tại, phân khúc xe điện vẫn chiếm rất nhỏ trên thị trường ô tô. Tuy nhiên, Xavier Mosquet – Giám đốc Văn phòng BCG tại Detroit khẳng định xe điện sẽ có chỗ đứng vững vàng từ khoảng năm 2025 đến năm 2030.

Ông Xavier Mosquet cho biết, sắp tới đây, một trong những biện pháp hỗ trợ từ Chính phủ Mỹ để đẩy mạnh sự phổ biến của xe điện chính là ưu đãi thuế 7.500 USD. Nhờ chi phí pin xe giảm xuống và phạm vi hoạt động của các phương tiện dần được cải thiện, loại xe chạy điện theo công nghệ mới ngày càng trở nên hấp dẫn đối với người tiêu dùng, ngay cả không nhận được hỗ trợ từ chính phủ.

Ngoài Mỹ ra thì sự đột phá của những dòng xe chạy điện sẽ ổn định lại thị trường ô tô thế giới. Chi phí công nghệ pin lithium-ion hiện đã giảm mạnh, từ khoảng 670 USD/kWh chỉ còn 150 USD/kWh. Trong 5 năm tới, con số đó có thể chỉ còn khoảng 70 USD/kWh. Theo tính toán của BCG, pin xe Chevrolet Bolt EV từng có giá khoảng 40.000 USD hồi năm 2010 nhưng sẽ giảm còn 4.000 USD sau năm 2020.

Một yếu tố khác được nhắc đến là khuynh hướng chuyển đổi hữu xe tư nhân sang các dịch vụ đi chung xe mà Uber là một ví dụ. Thời gian hoạt động của các xe sử dụng dịch vụ chia sẻ xe là 24/7 cùng với quãng đường đi được lên đến hàng trăm nghìn km mỗi năm. Vì thế, nguồn năng lượng điện có vẻ được sử dụng phổ biến hơn cho các loại xe này.

Song song với việc cải cách về mật độ, phí tổn và mức độ tin cậy, công nghệ pin xe ngày càng có những bước phát triển, nổi bật nhất là công nghệ pin thể rắn mà Toyota đang chuẩn bị áp dụng lên dòng xe điện mới nhất của hãng vào năm 2021. Với kỹ thuật mới này, chi phí sẽ giảm xuống còn 60 USD/kWh và thời gian sạc đầy sẽ chuyển sang tính bằng phút thay cho giờ như trước kia.

Thế nhưng, Boston Consulting Group (BCG) khẳng định thách thức phải làm sao để duy trì nhu cầu của khách hàng. Việc này còn phụ thuộc một phần vào sự hỗ trợ từ những nhà sản xuất và chính sách ưu đãi của chính phủ.

Trong những ngày vừa qua, người dân ở nhiều nước trên thế giới được khuyến khích sử dụng dòng xe điện. Để thể hiện rõ xu hướng này, một số quốc gia như Na Uy, Ấn Độ, Anh, Pháp và Đức còn lên kế hoạch tuyệt đối không bán xe sử dụng động cơ đốt trong.

Nguồn banxehoi.com