10 thói quen xấu gây hư hại cho ô tô

Mục lục bài viêt ( Mở để xem )

Sở hữu xe hơi càng lâu, bạn sẽ có càng nhiều thói quen trong việc lái xe. Thật không may, không phải tất cả những thói quen đó là tốt. Hơn nữa, càng có nhiều kinh nghiệm thì bạn càng trở nên khó khăn hơn trong việc quay về phương pháp đúng đắn. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những hành vi, thói quen lái xe không không ngoan. Hy vọng, những điều này sẽ giúp bạn tránh được nguy hiểm và tốn chi phí không cần thiết.

10 thói quen xấu gây hư hại cho ô tô
10 thói quen xấu gây hư hại cho ô tô

Thường xuyên đặt tay lên cần số

Nhung thoi quen xau khi su dung o to chang may ma 'rut sach' vi tien cua chu nhan - Anh 1

Những thói quen làm xe ô tô mau hư hỏng và phá nát túi tiền của bạn

Nhiều người có thói quen đặt tay lên cần số khi lái xe. Điều này là hoàn toàn không nên bởi bạn cần đặt 2 tay lên vô lăng. Việc thường xuyên đặt tay lên cần số mà không phải là vô lăng sẽ khiến bạn gặp khó trong những tình huống cần xử lý gấp.

Chỉ tiếp nhiên liệu khi hết xăng

Nhung thoi quen xau khi su dung o to chang may ma 'rut sach' vi tien cua chu nhan - Anh 2

Khi xe không được sử dụng, các tạp chất cơ học tích tụ trong khoang nhiêu liệu. Cùng với đó, bụi bám vào bơm nhiên liệu và các bộ lọc có thể gây hư hỏng cho bộ máy. Trong những ngày tháng mùa đông, hãy chắc chắn là bình đựng nhiên liệu luôn được lấp ít nhất 1/2 để tránh sự hình thành của một lượng lớn khí ngưng tụ. Trong điều kiện đóng băng, sự hiện diện của nước trong bình nhiên liệu có thể dẫn đến sự biến dạng và các vấn đề nguy hiểm khác.

Thường xuyên giữ phanh

Nhung thoi quen xau khi su dung o to chang may ma 'rut sach' vi tien cua chu nhan - Anh 3

Giữ khoảng các an toàn và phù hợp nhất với mật độ giao thông – đó là những gì các giáo viên dạy lái xe của bạn thường nói. Nhưng nếu bạn cứ liên tục phanh không cần thiết, một khoản tiền kha khá sẽ mất đi bởi bạn phải thường xuyên thay má phanh. Vì vậy, hãy giữ sự tập trung và khoảng cách hợp lý khi lái xe.

Bỏ qua âm thanh đáng nghi

Nhung thoi quen xau khi su dung o to chang may ma 'rut sach' vi tien cua chu nhan - Anh 4

Âm thanh ọp ẹp và tiếng ồn khác thường là dấu hiệu của xe đang có sự cố. Nhiều lái xe thường có xu hướng bỏ qua những dấu hiệu này và kết quả là xe thường hư hỏng giữa đường. Bởi vậy, nếu xe đang bắt đầu phát ra âm thanh không tự nhiên, hãy đưa nó đến trạm sửa chữa để kiểm tra và giải quyết kịp thời.

Chạy động cơ lạnh ở số vòng tua cao

Nhung thoi quen xau khi su dung o to chang may ma 'rut sach' vi tien cua chu nhan - Anh 5

Trên thực tế, hầu hết các động cơ ô tô hiện đại không cần phải làm nóng trước khi chạy. Nhưng cần nhớ rằng, cho đến khi máy đo cho biết nhiệt độ hoạt động thì không nên chạy động cơ với tốc độ hơn 2.000 vòng tua. Trong điều kiện thời tiết đóng băng, nên giữ cho động cơ chạy trong 1 – 2 phút trước khi di chuyển.

Giữ chân phanh khi xuống dốc

Nhung thoi quen xau khi su dung o to chang may ma 'rut sach' vi tien cua chu nhan - Anh 6

Nhiều người lái xe thường có xu hướng giữ bàn đạp phanh khi lái xe xuống dốc để sẵn sàng phanh bất kỳ lúc nào. Điều này dẫn đến việc hệ thống phanh quá nóng. Cũng vì lẽ đó, nên hạn chế giữ chân phanh khi lái xe xuống dốc.

Theo GĐVN

10 thói quen xấu gây hư hại cho ô tô
5 (100%) 1 vote