Giá Bentley 2020, News

Bentley Bentayga chi tiết SUV bọc thép chống đạn của Inkas Armored

Bentley Bentayga SUV bọc thép chống đạn của Inkas Armored

Bentley Bentayga SUV bọc thép chống đạn của Inkas Armored Với lớp vỏ chống đạn từ hãng Inkas Armored, chiếc SUV siêu sang Bentley Bentayga đã có thể chịu được không chỉ đạn súng trường, mà còn cả lựu đạn DM51.

  • Chiếc xe này có giá bán 500.000 USD

Khi mua Bentley Bentayga, khách hàng có thể yêu cầu hãng xe Anh cá nhân hoá chiếc siêu SUV của mình để có nội và ngoại thất “không đụng hàng”. Tuy nhiên nếu muốn chống đạn cho xe của mình, khách hàng lại buộc phải liên hệ tới các công ty chuyên ngành thay vì Bentley. Một trong những công ty đó là Inkas Armored tới từ Canada, với kinh nghiệm gần 20 năm trong lĩnh vực chống đạn cho xe hơi. Inkas cũng tự hào tuyên bố rằng hãng là đơn vị đầu tiên cung cấp giải pháp chống đạn cho Bentayga.

Nếu nhìn vào bên ngoài, chiếc Bentley Bentayga trong bài viết này trông có vẻ rất bình thường, hoàn toàn giống như những chiếc Bentayga W12 khác hiện đang được bán rất phổ biến trên Thế giới. Tuy nhiên trên thực tế, nó đã được hãng Inkas gia cường lại để đạt mức chống đạn CEN 1063 BR6. Đây là mức chống đạn gần như cao nhất, khiến chiếc xe có khả năng chịu được đạn 7,62 mm từ súng trường, cũng như sức nổ từ 2 quả lựu đạn DM51.

Để có khả năng chống đạn đạt chuẩn BR6, Inkas đã gia cố lại toàn bộ khoang hành khách của chiếc xe bằng các vật liệu hấp thụ lực đặc biệt, kính cường lực đa lớp, gia cố các điểm yếu như bản lề cửa… Ngay cả ắc quy và hệ thống điện điều khiển trong xe cũng được bảo vệ kỹ càng. Chi tiết về những vật liệu sử dụng là bí mật riêng của Inkas, nhưng hãng bảo đảm rằng chiếc xe có khả năng che chở cho người ngồi bên trong 360 độ khỏi các loại vũ khí.

Nếu có nhu cầu, khách hàng còn có thể đặt thêm nhiều trang bị bảo vệ và phòng tránh các cuộc tấn công khác như còi hú báo động, đèn khẩn cấp phía sau lưới tản nhiệt, hệ thống bộ đàm, hệ thống phun màn khói, tay nắm cửa có khả năng gây sốc điện cho kẻ tấn công, khoang động cơ tự dập lửa… Và dù cực kỳ an toàn, nhưng nội thất của chiếc Bentayga chống đạn do Inkas chế tạo vẫn hoàn toàn không bị ảnh hưởng về mặt tiện nghi hay không gian.

Đương nhiên với những lớp chống đạn, trọng lượng của chiếc Bentayga nguyên bản cũng sẽ tăng lên sau khi qua tay Inkas. Tuy nhiên do chiếc xe vốn đã được trang bị động cơ W12 6.0l tăng áp kép với công suất 600 mã lực và mô-men xoắn lên tới 900Nm, sức nặng này không phải là vấn đề quá lớn. Inkas không công bố chính xác mức giá cho bản độ Bentayga bọc thép của hãng, nhưng chắc chắn rằng nó sẽ không thể rẻ hơn con số nửa triệu USD.

Quang Nam
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *