BMW lắp ráp MINI tại Trung Quốc: Liệu chất có còn?

Mục lục bài viêt ( Mở để xem )

  • Tin tức xe : Tinxe.vn

Great Wall và thương hiệu xe sang BMW hiện đang trao đổi về vấn đề lắp ráp một vài dòng xe Mini tại Trung Quốc.

BMW lắp ráp MINI tại Trung Quốc: Liệu chất có còn?
BMW lắp ráp MINI tại Trung Quốc: Liệu chất có còn?

BMW đề nghị hợp tác với Great Wall sản xuất xe Mini tại Trung Quốc

Gần đây, BMW đang tiến hành thương thảo việc hợp tác cùng Great Wall. Cụ thể là hãng xe Đức có lời mời hợp tác lắp ráp dòng xe Mini tại thị trường Trung Quốc. Nếu như hai bên đi đến thỏa thuận và tiến hành hợp tác, thì đây là lần đầu tiên mà xe Mini được hoàn thiện tại nhà máy ngoài châu Âu.

Được thành lập vào năm 1984, Great Wall Motors là công ty sản xuất xe bán tảixe SUV lớn nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện hãng xe này chưa từng có bất kì hợp tác với một thương hiệu quốc tế nào. Theo dự kiến, Great Wall sắp tới sẽ mở một nhà máy sản xuất xe ô tô tại thị trường Mỹ.

Điều đặc biệt của Great Wall Motors là hãng xe chỉ chuyên sản xuất xe tải và ô tô chở khách mang thương hiệu Great Wall, xe SUV nhãn hiệu Haval và không bán xe Sedan. Vào năm 2016, doanh số bán hàng của hãng xe tăng 25% so với năm 2015, đạt kỉ lục 1.074.471 xe.

Với kế hoạch đẩy nhanh doanh số bán hàng tại thị trường Trung Quốc, BMW mong muốn việc hợp tác với Great Wall sản xuất dòng xe Mini sẽ là “bàn đạp” cho việc tấn công sang các thị trường ô tô các nước lân cận. Hiện tại, BMW cũng đang hợp tác với Brilliance về việc lắp ráp xe tại Trung Quốc.

BMW lắp ráp MINI tại Trung Quốc: Liệu chất có còn?
Rate this post