Chi phí sử dụng ô tô hàng tháng tại Mỹ là bao nhiêu

Tin tức xe : otosaigon.com

Báo cáo mới nhất của AAA cho thấy chi phí nuôi xe mới hằng năm là khoảng 8.469 USD. Trong đó bao gồm các khoảng chi phí nhiên liệu, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa, bảo hiểm, thuế, phí, nợ tài chính và cả khấu hao sản phẩm.

Không ngạc nhiên khi những mẫu xe nhỏ có chi phí thấp nhất chỉ 6.354 USD/ năm. Theo AAA, những chiếc sedan nhỏ nằm trong báo cáo này là Chevrolet Cruze, Ford Focus, Honda Civic, Hyundai Elantra và Toyota Corolla. Những chiếc SUV nhỏ cũng không tốn quá nhiều khi chỉ có chi phí 7.606 USD/ năm. Những xe nằm trong danh sách này là Chevrolet Equinox, Ford Escape, Honda CR-V, Nissan Rogue và Toyota RAV4.

Trong khi đó, những chiếc xe tải nhỏ và bán tải lại tốn chi phí cao nhất. AAA cho biết người dùng phải chi 10.054 USD/ năm cho chúng. Những xe nằm trong khảo sát của tổ chức này là Chevrolet Silverado 1500, Ford F-150, Nissan Titan, Ram 1500 và Toyota Tundra.

Chi phí sử dụng ô tô hàng tháng tại Mỹ là bao nhiêu​
Chi phí sử dụng ô tô hàng tháng tại Mỹ là bao nhiêu​

Nghiên cứu của AAA cũng tiết lộ rằng chi phí dành cho xe điện hằng năm vào khoảng 8.439 USD. Tuy nó thấp hơn mức trung bình nhưng so với những gì người tiêu dùng kỳ vọng khi sở hữu chúng thì nó vẫn khá cao. Nguyên nhân sự tốn kém của xe điện đến từ chi phí bảo dưỡng khó khăn và đắt đỏ, pin thì nhanh hỏng. Ngoài ra, chi phí khấu hao của nó cực kỳ cao. Một chiếc xe điện mất đi 6.000 USD giá trị sau mỗi năm vì khó bán lại.

Các xe hybrid thì lại đỡ tốn hơn, khoảng 7.687 USD/ năm. Các xe này gồm Ford Fusion, Honda Accord, Hyundai Sonata, Toyota Prius Liftback và Toyota RAV4.

Một tiết lộ thú vị nữa là những chiếc xe mới vẫn tốn khoảng 1.186 USD/ năm để bảo dưỡng và sửa chữa. Nên người dùng vẫn phải sẵn sàng về tài chính mới nên có quyết định tậu xe về. Chưa kể, đây là chi phí ở thị trường Mỹ, nơi giá nhiều mẫu xe phải chăng hơn nhiều so với nước ta.
Nissan-Leaf-1.

Chi phí sử dụng ô tô hàng tháng tại Mỹ là bao nhiêu
5 (100%) 1 vote