Suzuki GSX-R1000 thế hệ mới sẽ được tinh chỉ động cơ

Suzuki hé lộ bảng thiết kế Van VVT mới dành cho Suzuki GSX-R1000, cạnh tranh với VTEC của CBR1000RR

Sau khi thông tin về mẫu Van biến thiên VTEC mới được Honda cung cấp sẽ trang bị cho mẫu CBR1000RR new sắp tới, thì hãng xe đến từ Nhật Bản Suzuki cũng không đứng im khi nhìn đối thủ của mình thay đổi, họ đã hé lộ bảng thiết kế Van biến thiên mới “SR-VVT” dự kiến dành cho mẫu Suzuki GSX-R1000/ GSX-R1000R.


Suzuki hé lộ bảng thiết kế Van VVT mới dành cho Suzuki GSX-R1000, cạnh tranh với VTEC của CBR1000RR.

Khả năng “cập nhật” Van biến thiên VVT cho Suzuki GSX-R1000 là có thể, bởi hệ thống VVT ban đầu được sử dụng trong mô hình GSX-R1000/ GSX-R1000R sẽ xoắn trục cam để điều chỉnh thời gian đóng/mở, tạo ra hiệu ứng và khiến van mở nhanh hơn.
Đối với van biến thiên mà Suzuki chuẩn bị sử dụng cho Suzuki GSX-R1000 sẽ chuyển sang dạng nguyên lí làm việc tương tự Ducati. Nghĩa là, dựa vào áp suất dầu động cơ như một trình điều khiển trục trượt cam thay thế khiến công việc trở nên nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra bộ trục cam được gắn ở 2 bên ống hút và cam xả, giúp tăng tốc độ luồng khí trong phòng bơm tạo ra hiệu suất cao hơn.
Nhưng cuối cùng, hệ thống van biến thiên VVT của Suzuki cũng chỉ để điều chỉnh góc trục cam để điều chỉnh thời gian đóng/mở van nạp và van xả. Không giống như VTEC mới của Honda. Tuy nhiên hay cùng chờ kết quả cuối cùng từ 2 mô hình 1000 phân khối của Suzuki và Honda trong thử thách thay đổi Hệ thống Van sắp tới.
Nguồn 2banh vn
Rate this post

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here