Ferrari ra mắt FXX-K Evo siêu giới hạn – tuyệt phẩm ngựa chiến

Năm 2014, Ferrari ra mắt dòng siêu xe FXX K với công suất đáng kinh ngạc tại Ferrari Finali Mondiali. Sau 3 năm, siêu phẩm FXX K lại tái xuất với phiên bản Evo cực ngầu.

Ferrari ra mắt FXX-K Evo siêu giới hạn - tuyệt phẩm ngựa chiến
Ferrari ra mắt FXX-K Evo siêu giới hạn – tuyệt phẩm ngựa chiến

Sắp tới, Ferrari tiếp tục ra mắt phiên bản update mới nhất cho dòng FXXK tại sự kiện Ferrari Finali Mondiali tại Mugello Circuit ở Tuscany, Italy. Phiên bản này mang tên FXX K Evo, được phát triển từ những mẫu XX trước và lấy cảm hứng từ phiên bản Evo như FXX và 599 từng thực hiện.

Đặc điểm nổi bật của FXX K Evo lần này là tính khí động học. Nhằm nâng cao khí động học cho phiên bản này, Ferrar đã bắt tay cùng các nhà thiết kế Centro Stile Ferrari.

Nhờ có gói mới này, phiên bản Evo của FXX K được đặt cùng bàn cân với các xe đua trong giải GT3 và GTE khi so sánh về lực ép. Trong một năm dài, Ferrari đã tiến hành thử nghiệm phiên bản mới của siêu phẩm FXX K trong đường hầm gió và mô phỏng CFD.

Trang bị trên Ferrari FXX K Evo

So sánh với FXX K, phiên bản Evo thể hiện nhiều tính năng vượt trội. Thứ nhất, hệ thống lực ép của phiên bản mới gia tăng 75% và cải thiện 20%. Khi xe chạy ở tốc độ 200 km/h, nó tạo 640kg lực ép, hơn FXX K 100kg. Và ở vận tốc lớn nhất, lực ép chịu được thậm chí cao hơn 830kg.

Ngược lại với lực ép, trọng lượng của FXX K Evo lại có trọng lượng thấp hơn so với phiên bản cũ. Nhờ vào kinh nghiệm của Ferrari ở lĩnh vực Formula 1, phiên bản mới nhanh chóng được hưởng thành quả chế tạo mới nhất với các sợi carbon cải tiến.

Với mục đích tạo ra gói khí động học đặc biệt cho phiên bản mới, Ferrari đã cho kỹ sư cùng các nhà thiết kế mẫu xe Centro Stile Ferrari hợp tác và phát triển chủ điểm này.

Ferrari nâng cấp khí động học cho siêu phẩm mới

Hai chi tiết nổi bật nhất trong gói khí động học mới là máy tạo xoáy và cánh mũi trên thanh cản va trước. Luồng không khí sau khi qua máy tạo xoáy trên nắp ca-pô được thu hẹp lại và chuyển hướng qua cánh gió kép.

Bên cạnh đó, Ferrari cũng trang bị các lỗ hút gió có kích thước lớn hơn ở vòm bánh xe sau cùng với bộ khuếch tán mang phong cách thể thao nhằm giảm áp suất không khí trong xe. Công dụng của các chi tiết trên giúp tăng lực ép, giảm hao tổn, và sử dụng hiệu quả dòng không khí tới bộ khuếch tán.

Việc tăng tiến 30% lực ép hơn phiên bản cũ nhờ vào các máy tạo xoáy riêng biệt của phiên bản FXX K Evo. Không chỉ có mảng tạo lực ép được cải tiến, hãng xe Ý còn chú trọng phát triển ống dẫn khí phanh trước. Ngoài ra, nhằm giúp xe có kết hợp nhịp nhàng với lực ép và gói khí động học mới, hãng xe này còn trang bị cho xe hệ thống treo điều chỉnh.

Động cơ của Ferrari FXX K Evo

Nội thất của Ferrari FXX K Evo cũng rất được chú ý. Vô lăng được thiết kế theo phong cách thể thao với điều khiển Hệ thống thu hồi động năng Manettino (KERS Manettino), bên phải là màn hình hiển thị camera phía sau có kích thước 6,5 inch. Bộ điều khiển này được nâng cấp nhiều tính năng hơn, có thể kể đến KERS, thời gian chạy, dữ liệu từ xa…

Động cơ hybrid vẫn được sử dụng cho phiên bản FXX K Evo, mô- men xoắn cực đại là 900Nm, công suất tối đa đến 1.050 mã lực. Hệ truyền động của FXX K có tên khác là hệ thống động lực HY-KERS, gồm động cơ hút khí tự nhiên V12 dung tích 6,2 lít, sản sinh công suất 860 mã lực, mô-men xoắn cực đại đạt 750Nm và động cơ điện công suất 190 mã lực. Hộp số ly hợp kép 7 cấp cũng được trang bị cùng với hệ truyền động.

Nguồn banxehoi.com

Ferrari ra mắt FXX-K Evo siêu giới hạn – tuyệt phẩm ngựa chiến
5 (100%) 1 vote