Hyundai i30 Fastback 1 phong cách hoàn toàn mới

Hyundai i30 Fastback 1 phong cách hoàn toàn mới

Mới đây, Hyundai đã ra mắt thành viên mới nhất i30 Fastback, đây là một chiếc xe có mái dốc xuống và phần đuôi xe nhô cao với cột C mạnh mẽ.

Ấn tượng trước phong cách thiết kế của Hyundai i30 Fastback - ảnh 2

Để chiếc xe rộng hơn và thoải mái hơn, Hyundai đã nhấn mạnh trong thiết kế ở phần nắp ca-pô bằng cách giảm độ cao của lưới tản nhiệt Cascading ở phía trước đồng thời bổ sung các lỗ thoáng khí ngang ở bên cạnh.

Ấn tượng trước phong cách thiết kế của Hyundai i30 Fastback - ảnh 3

Đèn LED đi ban ngày và đèn pha cũng được Hyundai bổ sung thêm một đường viền tối màu.

Ấn tượng trước phong cách thiết kế của Hyundai i30 Fastback - ảnh 4

Nhà thiết kế Thomas Burkle của Hyundai cho rằng:”Chúng tôi là thương hiệu xe đầu tiên đưa vào phân khúc xe nhỏ gọn bằng một chiếc xe coupe 5 cửa. Đây thực sự là một đổi mới”. Thêm nữa, mui của xe đã được hạ thấp hơn 25mm (0,98 in) so với mẫu i30 trước giúp xe ấn tượng hơn và trông giống một chiếc coupe.

Về màu sắc thì khách hàng có thể tự do lựa chọn giữa 12 màu ngoại thất và 3 màu nội thất. Bên ngoài có 3 màu ngọc trai (Stargazing Blue, Micron Grey and Phantom Black) và 7 màu kim loại (Clean Slate Blue, Intense Copper, Moon Rock, Fiery Red, Platinum Silver, Ara Blue and White Sand) cộng thêm hai màu cơ bản (Engine Red and Polar White).

Ấn tượng trước phong cách thiết kế của Hyundai i30 Fastback - ảnh 5

Với sự đa dạng về màu sắc ngoại thất thì nội thất cũng có 3 màu Oceanids Black, Slate Gray và màu Merlot Red mới.

Ấn tượng trước phong cách thiết kế của Hyundai i30 Fastback - ảnh 6

Ngoài ra còn có một hệ thống nhận dạng người đi bộ bằng cách sử dụng radar trước và tránh hoặc giảm thiểu hậu quả của va chạm với người đi bộ. i30 Fastback cũng cung cấp cho khách hàng một màn hình cảm ứng 8 inch với Apple CarPlay và Android Auto.Nhìn chung, Fast i30 Fastback có chiều cao 1.425 mm và dài 4.455 mm dài 115 mm (4.5 inch) dài hơn hatchback thông thường. Khi điều khiển bạn sẽ được cung cấp những tính năng vô cùng an toàn như hệ thống phanh khẩn cấp tự động, báo hiệu khi lái xe, hệ thống hỗ trợ định vị và hỗ trợ giữ đúng làn đường.Đối với hệ thống truyền động, bộ phận động cơ của i30 Fastback bao gồm hai động cơ xăng tăng áp mới. Vì vậy, khách hàng có thể chọn giữa động cơ bốn xi-lanh T-GDI 1.4 lít với 140 mã lực, hoặc động cơ 3 xy-lanh tăng áp 1.0 T-GDI với 120 mã lực. Cả hai động cơ này đi kèm lựa chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc hộp số tự động 7 cấp ly hợp kép.Ngoài ra, Hyundai cũng cho biết sẽ trang bị cho i30 Fastback động cơ diesel 1.6L tăng áp ở một số Thị trường với hai công suất đầu ra 109 mã lực và 134 mã lực. i30 Fastback mới sẽ có mặt ở châu Âu trước khi ra mắt đầu vào năm 2018.

Ấn tượng trước phong cách thiết kế của Hyundai i30 Fastback - ảnh 1

Những chiếc i30 Fastback mang đến thêm lựa chọn cho khách hàng với phiên bản hatchback và Tourer 5 cửa. Tuy nhiên, theo như Hyundai, i30 Fastback sẽ có kiểu dáng mạnh mẽ hơn nhờ có những đường viền Thể thao kéo dài dọc theo xe.

Ấn tượng trước phong cách thiết kế của Hyundai i30 Fastback - ảnh 7

Ông Thomas A. Schmid, Giám đốc điều hành của Hyundai Europe cho biết: “i30 Fastback là chiếc xe coupe 5 cửa với kiểu dáng trang nhã đầu tiên gia nhập vào phân khúc xe nhỏ”. Ông nhấn mạnh đến sự đổi mới về kiểu dáng cũng như việc đem lại những lựa chọn đa dạng cho khách hàng.

 

Ấn tượng trước phong cách thiết kế của Hyundai i30 Fastback - ảnh 8

 

Trả lời