Hyundai triệu hồi Hyundai Santa Fe, Sonata …do lỗ hệ thống phanh và nguy cơ cháy nổ

Mục lục bài viêt ( Mở để xem )

Tin tức xe : banxehoi.com

Hyundai Santa Fe, Sonata và ix35 vừa được thông báo triệu hồi tại Úc do nguy cơ cháy và lỗi phanh đỗ xe.

Hyundai triệu hồi Hyundai Santa Fe, Sonata ...do lỗ hệ thống phanh và nguy cơ cháy nổ
Hyundai triệu hồi Hyundai Santa Fe, Sonata …do lỗ hệ thống phanh và nguy cơ cháy nổ

Đối với trường hợp của hai mẫu SUV Hyundai ix35 và Santa Fe, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cần triệu hồi 446 chiếc được bán từ ngày 31/8/2011 đến ngày 1/11/2011. Những chiếc xe được trang bị động cơ diesel ‘R’ có thể bị rò rỉ nhiên liệu và gây ra nguy cơ hỏa hoạn. Theo thông báo triệu hồi, nguyên nhân của sự việc là do lỗi sản xuất trong quá trình lắp ráp ống dẫn nhiên liệu. Lỗi này rất nguy hiểm vì có thể dẫn đến tình trạng cháy khoang động cơ.

Hyundai cho biết, cụ thể có 148 chiếc ix35 và 298 chiếc Santa Fe bị ảnh hưởng bởi vấn đề này. Các chủ sở hữu sẽ được Hyundai Úc liên hệ qua đường bưu điện và được khuyến cáo nên liên lạc với các đại lý địa phương để kiểm tra và khắc phục vấn đề.

Hyundai triệu hồi Hyundai Santa Fe, Sonata ...do lỗ hệ thống phanh và nguy cơ cháy nổ

892 xe Hyundai Sonata đời 2015 bị triệu hồi do lỗi phanh đỗ xe

Đối với mẫu sedan Hyundai Sonata, số lượng xe bị triệu hồi đợt này là 892 chiếc ở đời 2015. Lý do đưa ra là lo ngại phanh đỗ xe có thể không cảnh báo người lái xe khi vẫn đang hoạt động.

Nếu tình trạng này xảy ra, chủ xe có thể đang lái xe mà không biết rằng phanh đỗ xe vẫn còn đang bật. Hyundai cho biết điều này “có thể gây ra nguy cơ va chạm xe”. Những mẫu xe Sonata bị ảnh hưởng đã được bán ra tại Úc từ ngày 6/5/2014 đến ngày 2/3/2015.  Giống như trường hợp của Hyundai ix35 và Santa Fe, chủ sở hữu Sonata bị triệu hồi sẽ được liên lạc qua thư và được khuyến cáo nên sắp xếp đưa xe tới các đại lý địa phương của Hyundai để kiểm tra và sửa chữa lỗi.

Hyundai triệu hồi Hyundai Santa Fe, Sonata …do lỗ hệ thống phanh
Rate this post