Khám phá Ducati phong cách Scrambler

Sở thích cá nhân là một thứ không thể gượng ép. Tuy nhiên, bạn sẽ khó lòng có thể chê một chiếc xe được đích thân Jorge Lorenzo kí tên. Hoặc nếu có một chiếc xe tuyệt vời cỡ chiếc Ducati này do xưởng ‘Skunk Machine’ ở Melbourne tạo ra, việc nói lời chối từ cũng là rất khó khăn. Ấy vậy mà chiếc xe này lại có cả hai…
Sở thích cá nhân là một thứ không thể gượng ép. Tuy nhiên, bạn sẽ khó lòng có thể chê một chiếc xe được đích thân Jorge Lorenzo kí tên. Hoặc nếu có một chiếc xe tuyệt vời cỡ chiếc Ducati này do xưởng ‘Skunk Machine’ ở Melbourne tạo ra, việc nói lời chối từ cũng là rất khó khăn. Ấy vậy mà chiếc xe này lại có cả hai…
‘Skunk Machine’ được thành lập vào năm 2015 và hiện đang phát triển một cách rất ổn định trong những năm qua. Chủ xưởng – anh Carl Cerra cho biết: “Tôi luôn lựa chọn rất kĩ càng trước khi nhận một dự án để có thể đảm bảo chúng có chất lượng không khác gì một dự án của cá nhân mình. Tôi đã làm ở rất nhiều studio thiết kế xe tại khắp nơi trên thế giới trong 25 năm qua và tôi áp dụng rất nhiều kỹ thuật và kinh nghiệm mình đã tích lũy được cho các dự án của mình. Có một sự khác biệt lớn giữa ‘Độ xe’ và ‘Thiết kế xe’. Tôi luôn tìm cách khiến tác phẩm của mình có chất lượng không khác gì hàng xuất xưởng: đơn giản, gọn gàng và chau chuốt.”
Chiếc xe này được mang tới chỗ Carl bởi anh Anthony – một khách hàng lâu năm đồng thời là một người bạn tốt. Do sắp mở một quá bar ở Albury vào tháng 3 năm nay nên yêu cầu của Anthony đối với xe rất ngắn gọn: nó phải đậm chất Úc hết mức có thể. Anh muốn khoe nó với những người ghé qua quán bar của mình. Anh cũng muốn có một chiếc xe theo hơi hướng xe đua.
Do quán bar của Anthony là một bar thể thao và anh là một người hâm mộ Ducati nên họ quyết định chiếc xe này sẽ mang hơi hướng MotoGP. Sau vài trận bia và môt cuộc thảo luận nhằm lên ý tưởng, họ đã thống nhất về ngân sách cũng như tạo hình của xe. Anthony, bằng một cách nào đó, đã xin được chữ kí của tay đua huyền thoại Jorge Lorenzo lên phần đuôi xe tại giải Melbourne MotoGP diễn ra vào tháng 11 vừa qua. Jorge đã rất ưng ý với mẫu thiết kế của chiếc Ducati này khi Anthony cho anh xem bản dựng hình và đã đồng ý kí tên lên đuôi xe.
Carl bắt đầu với việc tạo ra hàng loạt bản phác chi tiết để có một chiếc Ducati như ý muốn. Sau đó, đôi bên quyết định loại bỏ hệ thống xi nhan, cặp để chân lùi sau và bọc ống xả lại. Sau khi bản kế hoạch được thống nhất, anh liền bắt đầu suy nghĩ về cách sắp đặt hợp lí nhất cho các miếng dán decal trên thân xe.
Phần thân bốn mảnh được sử dụng để thay đổi hình dạng của chiếc Ducati được Carl thiết kế cách đây vài năm và thậm chí anh đã tạo khuôn cho nó. Phần thân này đi kèm với phần mấu yên hai lớp, yên bọc da, cặp chắn cạnh và toàn bộ các phần cứng cố định cần thiết. Trên website của anh có đăng mẫu thiết kế cùng quá trình tạo hình bộ phận này bằng đất sét. Skunk cũng được cho phép sử dụng các logo dành cho xe đua, vậy nên họ đã in nó ra và dán lên xe. Ngay khi chúng được dán xong, anh liền cẩn thận bắn cát quanh phần chữ kí trước khi sơn phủ một lớn trong lên toàn bộ thân xe.
Chiếc xe này sẽ không thể có tên ‘Trackster’ nếu nó không có lốp trơn ở sau, vậy nên Carl đã thay lốp Pirelli của xe bằng lốp Michelin 190×17” do đây cũng là hãng tài trợ cho Ducati GP. Sẽ là bất hợp lí nếu lốp trước của xe cũng trơn, vậy nên Carl đã chọn lốp Michelin Scorcher ở trước. Hoa văn của Scorcher tỏ ra rất hợp với chiếc xe này.
Đối với Carl, phần khó khăn nhất của dự án có lẽ là việc xin chữ kí của Jorge lên đuôi xe. Thứ anh thấy thích nhất ở dự án này là phản ứng của Anthony khi được chứng kiến tác phẩm hoàn thiện. Thường thì khách hàng sẽ khó có thể hình dung chính xác về tác phẩm hoàn thiện cho tới khi nó được đưa ra trước mặt họ. Carl luôn mong chờ một nụ cười mãn nguyện từ khách hàng và chỉ có thể thở phào nhẹ nhõm khi thấy nó. Đó là khi anh biết mình đã hoàn thành xuất sắc công việc.
Nguồn : Huy Hoàng
Xe Và Phon cách
Khám phá Ducati phong cách Scrambler
5 (100%) 2 votes