Khám phá Nissan GT-R 2500 mã lực kẻ thống trị đường đua

Mục lục bài viêt ( Mở để xem )

Tin tức xe : kienthuc.net.vn

Được độ “hết bài” để chinh phục các đường đua drag, siêu xe Nissan GT-R R35 đã trở thành mẫu xe dẫn động 4 bánh nhanh nhất Thế giới.

Khám phá Nissan GT-R 2500 mã lực kẻ thống trị đường đua
Khám phá Nissan GT-R 2500 mã lực kẻ thống trị đường đua

Trong giới chơi siêu xe Nissan GT-R, AMS Performance là một cái tên đã quá nổi tiếng với những bản độ với công suất luôn tính bằng ngàn mã lực. Tuy nhiên với dự án Alpha G mới nhất, xưởng này muốn chiếc xe có thể phá kỷ lục chạy hết đường đua drag nhanh nhất cho một mẫu xe được lưu thông ngoài phố.

'Lac mat' voi Nissan GT-R 2500 ma luc nhanh nhat The gioi - Anh 2

Chủ của chiếc xe này là Gidi Chamdi – một đại gia đam mê tốc độ, đã từng sở hữu một chiếc GT-R được độ bởi AMS và đâm nó trong một nỗ lực phá kỷ lục trước đây. Chữ G trong tên gọi Alpha G chính là viết tắt của Gidi.

'Lac mat' voi Nissan GT-R 2500 ma luc nhanh nhat The gioi - Anh 3

Dù có công suất “khủng” nhưng ở bên ngoài, toàn bộ các chi tiết thân xe của một chiếc Nissan GT-R nguyên bản vẫn được AMS Performance giữ nguyên.

'Lac mat' voi Nissan GT-R 2500 ma luc nhanh nhat The gioi - Anh 4

Những chi tiết “gợi ý” về nội lực của chiếc xe gồm có nắp ca-pô bằng sợi carbon và khe hút gió phía trước bị chặn lại hoàn toàn, chỉ chừa chỗ cho 2 turbo cực lớn hút gió.

'Lac mat' voi Nissan GT-R 2500 ma luc nhanh nhat The gioi - Anh 5

Do có vị trí đặt tăng áp mới nên ống xả của chiếc xe đã được dời về phía hai bên cản trước. Cả 4 bánh xe cũng đã được thay bộ mâm lốp chuyên dụng để đua drag, nhưng có thể dễ dàng chuyển về bánh thường khi đi trên phố.

'Lac mat' voi Nissan GT-R 2500 ma luc nhanh nhat The gioi - Anh 6

Ở phía sau của chiếc GT-R buộc phải có thêm dù để hãm được chiếc xe từ tốc độ cao, trong khi cánh đuôi kéo dài về phía sau khiến lực cản không khí của xe ở mức tối thiểu.

'Lac mat' voi Nissan GT-R 2500 ma luc nhanh nhat The gioi - Anh 7

Khối động cơ V6 3.8l, hộp số ly hợp kép 6 cấp và toàn bộ hệ truyền động của Alpha G đã được hãng AMS Performance độ lại “hết bài”. Với 2 tăng áp có đường kính lên tới 35 cm mỗi chiếc, chiếc xe có thể đạt công suất tối đa lên tới 2500 mã lực khi áp suất turbo chỉ mới đạt 39 psi – chỉ bằng hơn 1/2 so với áp suất tối đa 70 psi của tăng áp!

'Lac mat' voi Nissan GT-R 2500 ma luc nhanh nhat The gioi - Anh 8

Ngay cả ở mức công suất này, chiếc xe đã chỉ mất 7,77 giây để chạy hết 400 m đường đua. Để phá kỷ lục, hãng độ AMS Performance đã nâng áp suất để động cơ của Alpha G đạt khoảng 3500 mã lực. Họ hy vọng rằng chiếc xe có thể đạt được công suất 3000 mã lực khi tới 4 bánh xe – trừ đi toàn bộ sự hao hụt khi sức mạnh được truyền qua hệ truyền động.

'Lac mat' voi Nissan GT-R 2500 ma luc nhanh nhat The gioi - Anh 9

Với động cơ cực “khủng”, tại lễ hội TX2K17 tổ chức vào đầu năm nay, chiếc GT-R Alpha G đã chính thức trở thành mẫu xe dẫn động 4 bánh hoàn thành đường đua 1/4 dặm (400 m) nhanh nhất Thế giới khi chỉ mất 6,937 giây, với tốc độ đo được tại vạch đích là 315 km/h.

Kiều Anh

Khám phá Nissan GT-R 2500 mã lực kẻ thống trị đường đua
5 (100%) 3 votes