Lý do Nissan bị buộc ngưng bán gần 60.000 xe tại Nhật

Mục lục bài viêt ( Mở để xem )

Tin tức xe : banxehoi.com

Trong công đoạn kiểm tra cuối cùng khi xe được xuất xưởng đã có một số nhân viên không được ủy quyền can thiệp vào. Đây chính là lý do của việc 60.000 xe Nissan tại Nhật bị buộc phải tạm ngừng bán ra.

Chiếc xe Nissan thứ 150 triệu rời dây truyền sản xuất SUV điện của Nissan sẽ trình làng vào tháng 10 Nissan-Renault sẵn sàng gia nhập thị trường xe điện Trung Quốc

Bộ Tài nguyên, Hạ tầng và Giao thông Nhật Bản (MLIT) phát hiện một số nhân viên không có thẩm quyền tham gia kiểm tra ôtô hoàn thiện trước khi xuất xưởng, yêu cầu hãng xe Nhật ngừng bán số lượng lớn 21 mẫu xe mới tại thị trường nước này.

Một số nhân viên không có thẩm quyền đã tham gia vào công đoạn hoàn thiện cuối cùng những mẫu xe Nissan trước khi được xuất xưởng. Bộ Tài nguyên, Hạ tầng và Giao thông Nhật Bản (MLIT) đã phát hiện ra điều này và yêu cầu Nissan tạm ngừng bán khoảng 21 dòng với 60.000 xe tại thị trường Nhật.

Hiện nay, con số bị tạm ngừng bán là khoảng 60.000 xe được sản xuất từ 6 nhà máy nội địa của hãng xe xứ Phù Tang. Dự đoán, sau khi cuộc điều tra hoàn tất, con số này sẽ còn tăng thêm. Theo số liệu ghi lại của Nissan, đã có khoảng 1,2 triệu xe thuộc các dòng này được bán ra trong 3 năm qua.

Lý do Nissan bị buộc ngưng bán gần 60.000 xe tại Nhật
Lý do Nissan bị buộc ngưng bán gần 60.000 xe tại Nhật

60.000 xe Nissan bị buộc ngừng bán tại Nhật

Bộ trưởng MLIT, ông Keiichi Ishii chia sẻ với tờ Japantimes cho biết: “Điều này rất đáng tiếc khi ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống đăng kí xe. Chúng tôi xin cam đoan sẽ không để tái diễn sự kiện này thêm một lần nào nữa”.

Một quan chức cấp cao khác của Nissan, ông Naoki Yuzuriha đã lên tiếng xin lỗi vì sự kiện này. Do sợ rằng “sự cố” này có thể ảnh hưởng đến tâm lý của khách hàng, gây ngờ vực về mức độ an toàn của các sản phẩm, ông Naoki nhấn mạnh rằng không có bất cứ rủi do nào liên quan đến độ an toàn của xe Nissan khi vận hành.

Theo đó, những mẫu xe bị ảnh hưởng lần này sẽ được thực hiện lại quy trình hoàn tất do đúng những người có thẩm quyền kiểm tra. Việc đăng kí xe mới sẽ được hoàn tất bình thường sau khi mọi vấn đề đều được giải quyết ổn thỏa. Nissan sẽ liên hệ với những khách hàng đã mua xe và hướng dẫn kiểm tra chất lượng theo đúng yêu cầu từ các cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Bên cạnh đó, các hàng xe nội địa khác cũng được MLIT yêu cầu kiểm tra nghiêm ngặt để tránh xảy ra trường hợp tương tự như Nissan.

Lý do Nissan bị buộc ngưng bán gần 60.000 xe tại Nhật
4.5 (90%) 2 votes