Ngủ gật khi lái xe gây tai nạn kinh hoàng 6 người tử vong Tại Tây Ninh

Mục lục bài viêt ( Mở để xem )

Nguồn Tin tức xe : ANTD.VN

 Ban An toàn giao thông (ATGT) Tây Ninh cho biết nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn giao thông nghiêm khiến 6 người chết được xác định do lái xe 16 chỗ ngủ gật.

Ngủ gật khi lái xe gây tai nạn kinh hoàng 6 người tử vong
Ngủ gật khi lái xe gây tai nạn kinh hoàng 6 người tử vong

Vụ va chạm giữa xe 16 chỗ và xe 35 chỗ khiến 6 người chết, 10 người bị thươngLiên quan đến vụ “Hai ô tô khách đấu đầu khiến 6 người tử vong, ít nhất 10 người bị thương” như Báo Điện tử ANTĐ đã thông tin, sáng 2-10, cơ quan chức năng huyện Dương Minh Châu đã có báo cáo nhanh vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 2 ô tô khách xảy ra trên địa bàn khiến 6 người tử vong và nhiều người bị thương.

Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định là do xe khách 16 chỗ chạy lấn tuyếnTheo báo cáo nhanh, khoảng 4h rạng sáng cùng ngày, xe khách 16 chỗ mang BKS: 67B – 004.57, do tài xế Nguyễn Văn Hồ (SN 1989) cầm lái, chở theo 14 hành khách chạy trên đường ĐT 784, hướng từ TP.HCM về tỉnh Tây Ninh. Khi xe này chạy đến đoạn thuộc ấp Thuận Hòa, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu thì xảy ra tai nạn với xe khách (loại 50 chỗ) mang BKS: 70B – 015.23, do tài xế Lê Xuân Vinh (SN 1973, ngụ tỉnh Đồng Tháp) cầm lái chở theo 5 người, chạy chiều ngược lại.

Cú va chạm mạnh giữa 2 phương tiện khiến 6 người tử vong tại chỗ và 10 người khác bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu. Cũng theo báo cáo nhanh, nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn là do xe khách 16 chỗ chạy lấn tuyến, không đúng phần đường quy định.

Liên quan đến vụ tai nạn này, ông Lý Văn Gì, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Tây Ninh cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định là do lái xe 16 chỗ ngủ gật. Một hành khách trên xe này cũng khai với công an là lái xe ngủ gật.

Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Tây Ninh nhận định: “Chiếc xe xuất phát từ An Giang lúc 20h và đến khu vực thì xảy ra tai nạn lúc 4h sáng nên rất có khả năng do tài xế ngủ gật”.

Ông Lý Văn Gì cho biết thêm, chiếc xe khách 35 chỗ dù đã tránh qua một bên nhưng vẫn bị xe 16 chỗ đâm vào, lái xe 16 chỗ đã tử vong tại hiện trường.

Thông tin từ Ban ATGT tỉnh Tây Ninh cũng cho biết, sau khi đến hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng làm 6 người tử vong, 8 người nhập viện, ông Phạm Văn Tân, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh đã đã chỉ đạo Sở Y tế bố trí xe đưa các nạn nhân tử vong về quê ở An Giang an táng.

Bước đầu đã xác định 8 người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Trong đó có 3 người bị thương nặng.

Danh sách các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viên Đa khoa Tây Ninh gồm: Trình Thị Thúy, sinh năm 1972; Nguyễn Thị Hiền, sinh năm 1955; Nguyễn Văn Tâm, sinh năm 1957; Nguyễn Văn Thương, sinh năm 2004; Nguyễn Thị Thủy, sinh năm 1964; Phan Thành Đúng, sinh năm 1993; Lê Thị Ánh, sinh năm 1942; Phan Văn Hiếu, sinh năm 2000.

Riêng 2 trường hợp Phan Thị Thắm, sinh năm 1990 và con gái Nguyễn Thị Yến, 6 tuổi đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Củ Chi (TP.HCM). Hiện tại, bé Yến đang trong tình trạng nguy kịch.

Ngủ gật khi lái xe gây tai nạn kinh hoàng 6 người tử vong
5 (100%) 1 vote