Siêu xe điện Tesla Model S gặp nạn khi đang tự lái

Siêu xe điện Tesla Model S gặp nạn khi đang tự lái

Siêu xe điện Tesla Model S gặp nạn khi đang tự lái

Một chiếc Tesla Model S đã gặp tai nạn tại Mỹ khi tính năng tự lái – Autopilot đã được người lái kích hoạt, lái xe cho biết chiếc xe đã gặp nạn đâm vào xe cứu hoả ở tốc độ khoảng 105 km/h.
Vụ tại nạn xảy ra tại đại lộ Washington thuộc thành phố Culver, Los Angeles, bang California, Mỹ. Người lái Tesla Model S đã gặp tai nạn ở tốc độ khoảng 105 km/h (65 miles) khi xe đang kích hoạt tính năng tự lái. Rất may người lái không hề bị thương sau vụ tai nạn, Tesla Model S vẫn là một mẫu xe an toàn cao. Chiếc xe đã hư hỏng phần đầu xe hoàn toàn do hấp thụ lực trong cú đâm vào xe cứu hoả.
Người lái xe nói với các nhà chức trách rằng đã kích hoạt chế độ tự lái – Autopilot của Tesla, nhưng bất cứ ai đi trên 65 miles/h (105km/h) trên đường cao tốc dù có bật tính năng tự hành hoặc không cũng phải chú ý đến một chiếc xe tải màu đỏ ở phía trước mà chủ động tránh, phanh.
Chiếc xe cứu hoả hư hỏng nhẹ sau cú đâm
Hãng Tesla là một trong những hãng xe đi đầu về công nghệ tự lái – Autopilot với những tính năng vượt trội. Tuy nhiên người lái không nên lạm dụng tính năng này để hạn chế tai nạn đáng tiếc xảy ra. “Thực tế hệ thống ‘Autopilot’ không thể lái xe thay tài xế, mà nó chỉ cho phép người dùng rảnh tay vài phút” – bà Laura MacCleery – Phó chủ tịch phụ trách chính sách người tiêu dùng của tạp chí Consumer Reports đã từng nói.

Tesla Model X gặp nạn tại Mỹ liên quan đến tính năng tự lái – Autopilot

Trước đó, hệ thống lái bán tự động Autopilot của Tesla cũng bị tố là nguyên nhân dẫn đến tai nạn liên quan đến chiếc Tesla Model X ở tiểu bang Montana, Mỹ. Tại Việt Nam, nếu sở hữu và được lái thử các bác có dám để quyền tự lái 100% cho tính năng tự lái – Autopilot này trên xe Tesla không? :D

Tesla Model S

Nguồn tin Otosaigon.com
Siêu xe điện Tesla Model S gặp nạn khi đang tự lái
5 (100%) 1 vote

Trả lời