Sức mạnh của Audi RS5 Coupe 2017 hơn cả mong đợi

Sức mạnh của Audi RS5 Coupe 2017 vừa ra mắt giá từ 90.390 USD hơn cả những gì mong đợi

Tin oto: otosaigon.com

Có một sự thật là các nhà sản xuất xe hơi thường có xu hướng công bố những thông số tốc độ thấp hơn một chút so với khả năng thực tế của chiếc xe. Mới đây, Giám đốc phát triển kỹ thuật của Audi Sport, Stephan Reil, đã xác nhận vấn đề này trên những chiếc xe hiệu năng cao mang nhãn RS của Audi. Sự thật là những chiếc xe mang mác RS có khả năng tăng tốc tốt hơn so với những gì Audi đưa ra.

Sức mạnh của Audi RS5 Coupe 2017 vừa ra mắt giá từ 90.390 USD hơn cả những gì mong đợi
Mặc dù Audi RS5 thế hệ mới chuyển sang sử dụng động cơ xăng 2,9 lít V6 tăng áp kép nhỏ hơn động 4,2 lít V8 hút khí tự nhiên ở đời trước, nhưng sứ mạnh của mẫu xe hiệu năng cao của Audi vẫn không hề bị thuyên giảm. Mức công suất của động cơ V6 tăng áp mới vẫn là 449 mã lực giống động cơ V8 đời trước, nhưng mức mô-men xoắn cực đại của động cơ mới lớn hơn 170Nm so với động cơ cũ. Điều này giúp xe từ 0-100km/h chỉ trong 3,9 giây như công bố. Tuy nhiên, ông Reil cho biết thông số Audi công bố có một chút thận trọng trong đó.

stephan-reil-audi-sport-gmbh_100599713_m.

Stephan Reil – Giám đốc phát triển kỹ thuật của Audi Sport

Ông Stephan Reil nói thêm: “Tôi đã làm công việc này được 20 năm. Với những chiếc xe hiệu năng cao mà tôi đã làm việc qua, thông số tốc độ đều được công bố ở một mức độ vừa phải. Chiếc RS5 mới nhất cũng không ngoại lệ. Vì vậy, nếu chúng tôi nói nó có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3,9 giây, thì nhiều khả năng bạn sẽ đo được 3,7 giây trong điều kiện tốt. Nó cũng có thể là 3,8 giây. Nhưng cho dù là trong điều kiện không thuận lợi nhất, thì ít nhất bạn cũng có thể đạt được kết quả 3,9 giây.”

Thông thường thì những thông tin không đúng sự thật sẽ không được đón nhận một cách tích cực, nhưng vấn đề đặc biệt này có lẽ là một ngoại lệ. Cách làm của Audi được đánh giá có phần rất khôn khéo vì không làm cho khách hàng thất vọng, nếu không muốn nói là ngược lại là hài lòng.

Trả lời