Xe điện Mercedes-Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ

Xe điện Mercedes-Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ Mercedes-Benz mới đây vừa giới thiệu mẫu xe điện EQC đến công chúng. Như vậy, Mercedes-Benz EQC đã gia nhập vào phân khúc SUV/crossover chạy điện cùng với Jaguar I-Pace và Tesla Model X. Giá xăng tại Việt Nam vừa tăng và chắc sẽ còn lên nữa, nên mình nghĩ anh em có thể xem qua phần so sánh thông số của 3 chiếc xe trên để chuẩn bị chuyển sang đi xe điện gầm cao. Dù sao đi nữa, xe đây chắc chắn sẽ là xu hướng tất yếu của tương lai, vừa tiết kiệm tiền xăng cộ, vừa bảo vệ môi trường vừa không lo đường ngập nước.

Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ

Mercedes-Benz EQC 400 4MATIC​

Đại diện cho 3 hãng xe gồm có Mercedes-Benz EQC 400 4MATIC, Jaguar I-Pace S và Tesla Model X 75 D. Trong đó, EQC 400 4MATIC hiện chưa có giá bán, còn I-Pace S cùng Model X 75 D lần lượt có giá 70.495 và 79.500 USD. Kiểu dáng thì mỗi xe mỗi vẻ, nhưng riêng cá nhân mình chấm thiết kế của I-Pace cao điểm hơn 2 đối thủ. Đơn giản là mình thấy xe Jaguar lúc nào cũng đẹp, hầm hố và mạnh mẽ. Còn EQC và Model X được xây dựng theo hơi hướng tương lai, hơi cố tạo điểm khác biệt với số đông.

Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ1

Jaguar I-Pace S​

Cả 3 mẫu xe đều được trang bị 2 motor điện cho 2 cầu. EQC 400 4MATIC có sức mạnh lớn nhất với tổng công suất 402 mã lực và mô-men xoắn 765 Nm. Tuy nhiên, I-Pace S mới là chiếc xe bốc nhất trong nhóm với khả năng tăng tốc 0-100 km/h mất 4,2 giây nhờ tỉ số công suất/trọng lượng hơn 180 mã lực/tấn. Còn Model X 75 D sở hữu vận tốc tối đa lớn nhất, đạt 210 km/h.

Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ2

Tesla Model X 75 D ​

Chiếc CUV chạy điện của Mercedes-Benz có quãng đường di chuyển khi được sạc đầy xa hơn 2 đối thủ, lên đến 450 km. Còn với I-Pace S và Model X 75 D, con số là 386 và 397 km. Tuy nhiên có một điểm cần lưu ý rằng, kết quả của EQC được đo đạc và công bố dựa trên chuẩn NEDC. Còn Jaguar và Tesla sử dụng chuẩn đo đạc của Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ EPA.

Bảng so sánh thông số Mercedes-Benz EQC 400 4MATIC, Jaguar I-Pace S và Tesla Model X 75 D:

Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ111

Ảnh Mercedes-Benz EQC 400 4MATIC

Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ6 Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ4 Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ5

Ảnh Jaguar I-Pace S

Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ12 Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ8 Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ9 Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ10 Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ11

 Tesla Model X 75 D

Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ14 Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ15 Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ17 Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ18
Nguồn Xe TINH TE

Nâng cấp ánh sáng cho Hyundai Tucson đời mới

Nâng cấp ánh sáng cho Hyundai Tucson đời mới

Chiếc Hyundai Tucson 2017 được chủ nhân ở TP.HCM đầu tư độ lại bộ đèn ấn tượng cho cả phía trước lẫn phía sau, giúp chiếc xe trở nên khác biệt và độc đáo.

Hyundai Tucson vốn là chiếc xe được trang bị khá đầy đủ hệ thống chiếu sáng với toàn bộ đèn pha dùng công nghệ LED, tương tự như vậy với cụm đèn hậu. Tuy nhiên bấy nhiêu đó là chưa đủ với những người ưa độ xe, thích một phong cách khác biệt cho riêng mình.

Nâng cấp ánh sáng cho Hyundai Tucson đời mới 1
Nâng cấp ánh sáng cho Hyundai Tucson đời mới 1

Một chủ xe ở TP.HCM quyết định độ lại hệ thống đèn xe Tucson theo ý thích riêng, theo đó ấn tượng nhất là cụm đèn xi nhan báo rẽ được thiết kế lại có họa tiết đẹp mắt và có chiều sâu, kiểu hiển thị khi hoạt động giống xe Audi nên thu hút mắt nhìn. Hơn thế nữa, khi cụm đèn xi nhan này không hoạt động thì cũng đóng vai trò trang trí, trở thành đèn LED ban ngày rất đẹp mắt.

 

Nâng cấp ánh sáng cho Hyundai Tucson đời mới 2
Nâng cấp ánh sáng cho Hyundai Tucson đời mới 

Phần đèn hậu cũng được thiết kế lại phần đồ họa LED bên trong

Đèn xi nhan hiển thị theo phong cách khác lạ, kết hợp với 2 bóng đèn pha còn vòng tròn LED ấn tượng

Cụm đèn pha của xe cũng được bổ sung thêm LED trang trí vòng tròn đẹp mắt, kết hợp cùng đèn bên trong màu đỏ cực kỳ thu hút. Đây là kiểu hiển thị đèn hiếm gặp trên các dòng xe nguyên bản của nhà sản xuất.

Ngoài bộ đèn pha, cụm đèn hậu của xe cũng được thíet kế lại phần họa tiết đơn giản nhưng sắc sảo hơn, đáp ứng được ý thích riêng của chủ xe với kiểu hiển thị đèn xi nhan giống trên những mẫu xe Audi đời mới.

Khi đèn xi nhan không hoạt động thì cụm đèn này đóng vai trò là đèn LED ban ngày

Ngoài việc độ đèn thì chủ nhân của chiếc Tucson này cũng trang trí lại nhiều chi tiết ở phần ngoại hình. Dễ thấy nhất chính là cụm lưới tản nhiệt được thay mới và sơn đen lại hoàn toàn, phần cản trước được ốp màu đen tăng thêm tính thể thao. Các chi tiết màu đen khác bên ngoài của Tucson như gương chiếu hậu, ốp cản sau, cột C, cánh hướng gió sau. Tổng thể giúp ngoại hình chiếc Tucson thêm phần năng động và thể thao.

Hyundai Tucson là dòng xe Crossover bán khá chạy của hãng xe Hàn Quốc, đối thủ của Mazda CX-5, Honda CR-V và Mitsubishi Outlander. Ưu điểm của Tucson là giá bán hợp lý đi kèm nhiều trang bị tiện nghi, nên chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng Việt Nam. Chủ nhân của những chiếc Tucson thường là những người trẻ tuổi, do vậy rất nhiều phiên bản độ của Tucson đã ra đời.

Gia Linh
Ảnh: Nguyễn Khắc Trung

Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX

Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX

Tháng trước, CEO của Tesla, Elon Musk đã cho biết dòng Model 3 sẽ được bổ sung một biến thể AWD dẫn động bốn bánh toàn thời gian hiệu suất cao, có khả năng tăng tốc nhanh hơn và xử lý tốt hơn so với BMW M3.

Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX
Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX

Siêu xe Tesla Roadster có gì mới

Chính xác thì Tesla Roadster sẽ được cung cấp thêm một tùy chọn SpaceX mới, lắp đặt thêm các động cơ đẩy tên lửa để cải thiện đáng kể khả năng tăng tốc và hiệu suất của xe điện.

Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX1
Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX1

Các động cơ đẩy đều là loại điện thuần túy, và rõ ràng nó sẽ sử dụng các bình chịu áp lực bọc sợi tổng hợp, được thiết kế để lưu trữ khí nén, kết hợp cùng một máy bơm có nhiệm vụ bổ sung không khí cho động cơ đẩy.

Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX2
Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX2

Siêu xe Tesla Roadster có thể bay?

Vị CEO chia sẻ rằng 10 động cơ đẩy tên lửa nhỏ sẽ được sắp xếp xung quanh xe để tối đa vận tốc cực đại, khả năng tăng tốc, phanh và vào cua. Thậm chí, Elon Musk nói thêm rằng đội ngũ của Tesla còn có thể khiến xe bay được, tuy nhiên, điều này nghe có vẻ không thực tế.

Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX3
Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX3

Quay trở lại với Tesla Roadster, thế hệ thứ hai của Roadster được kỳ vọng có khả năng chạy nước rút từ 0 – 97 km/h chỉ trong 1,9 giây (khi chưa có sự giúp sức của các động cơ đẩy).

Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX4
Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX4

Nếu điều này trở thành hiện thực, Tesla Roadster sẽ là chiếc xe sản xuất hợp pháp nhanh nhất thế giới, Tesla còn cho biết phạm vi lái của Roadster mới gần đạt tới mức 1.000 km, và vận tốc cực đại là 402 km/h.

Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX5
Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX5

GIÁ XE Tesla Roadster bao nhiêu?

Dự kiến Tesla Roadster sẽ được đưa vào sản xuất chính thức trong năm 2020 với giá cơ sở 200.000 USD (~ 4,54 tỷ VNĐ), tuy nhiên fan của xe điện nói chung và Tesla nói riêng đã có thể mua trước Roadster từ bây giờ với tiền đặt cọc là 50.000 USD (~ 1,14 tỷ VNĐ). Trên thế giới, chỉ có tổng cộng 1.000 chiếc Roadster được sản xuất.

Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX6
Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX6

Nhược Hi xehay.vn /(Tuoitrethudo)

Nguồn: Paultan

Tìm hiểu Hệ thống cảnh báo tình huống trượt nước của Continental

Tìm hiểu Hệ thống cảnh báo tình huống trượt nước của Continental

Hệ thống cảnh báo tình huống nguy hiểm của Continental là sự kết hợp giữa công nghệ lốp xe và những công nghệ tương tác V2X, giảm nguy cơ tai nạn.
Theo những nghiên cứu và thông kê của tập đoàn Continental, đa số các tai nạn xe hơi xảy ra trong thời tiết khắc nghiệt phát sinh chủ yếu do mất ma sát đáng kể giữa lốp xe và bề mặt đường. Cụ thể là do hiện tượng xe bị trượt nước gọi là Hydroplaning (hay Aquaplaning). Nếu nhận biết trước được về điều kiện đường xá, đặc biệt về mặt đường sẽ giảm tối đa nguy cơ tai nạn có thể xảy ra.
continental voi thong canh bao tinh huong truot nuoc xe o
continental voi thong canh bao tinh huong truot nuoc xe o
Để góp phần giải quyết tình trạng này, Tập đoàn Continental phát triển hệ thống có khả năng cảnh báo tình huống nguy hiểm để người lái biết trước, từ đó thận trọng hơn góp phần giảm nguy cơ tai nạn, đặc biệt là mặt đường trơn trượt do những nguyên nhân khách quan.
Ông Bernd Hartmann, người đứng đầu bộ phận công nghệ tiên tiến Chassis & Safety Continental thuộc dự án phát triển hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao & lốp tương tác, cho biết: “Điều kiện đường xá ướt rất khó cho một người lái xe ô tô để đánh giá. Một khi bạn cảm thấy chiếc xe của mình bị trượt thì chiếc xe đã bị hiện tương Aquaplaning, bạn đang trong tình huống cực kỳ nguy hiểm. Lúc đó, các hệ thống trang bị trên xe hầu như không còn phát huy tác dụng. Chúng tôi đưa ra giải pháp để phát hiện ra sớm hiện tượng aquaplaning để người lái xe biết được điều gì đang xảy ra dưới lốp xe. Điều này có thể giúp lái xe hoặc phương tiện tự động điều chỉnh tốc độ phù hợp với điều kiện đường ướt. Hệ thống đang được phát triển bao gồm: lốp xe, cảm biến lốp, máy ảnh, các thuật toán, kích hoạt phanh và trí tuệ nhân tạo.”
continental voi thong canh bao tinh huong truot nuoc xe o1
continental voi thong canh bao tinh huong truot nuoc xe o1
Hiện tượng Hydroplaning (hay Aquaplaning) xuất hiện khi mặt đường bị bao phủ bởi nước và xe di chuyển quá nhanh, không đủ thời gian để nước kịp thoát khỏi bề mặt tiếp xúc giữa lốp và mặt đường, nước tạo thành một lớp ngăn cách giữa lốp và mặt đường và xe bắt đầu bị hydroplaning. Khi xe bị Hydroplaning thì bánh xe đã mất ma sát với mặt đường, điều này đồng nghĩa khả năng phanh của xe sẽ kém hiệu quả thời điểm đó, xe bị đẩy về phía trước theo lực quán tính.
continental voi thong canh bao tinh huong truot nuoc xe o2
continental voi thong canh bao tinh huong truot nuoc xe o2
Hiện tượng Hydroplaning (xe trượt trên nước) sẽ rất nguy hiểm, vì khi đó xe bị giảm đáng kể độ bám, dẫn đến khó kiểm soát lái.
Để hạn chế Hydroplaning thì khi trời mưa tài xế chỉ nên chạy xe với tốc độ dưới 2/3 tốc độ bình thường, đặc biệt phải thận trọng trong 15 phút mưa đầu tiên. Vì lúc này bụi đất bám trên mặt đường sẽ trộn với nước mưa khiến cho nước kém linh động, làm cho nước khó thoát khỏi mặt tiếp xúc giữa lốp và mặt đường cũng khiến hiện tượng hydroplaning sớm xảy ra. Tuy nhiên, với những trường hợp xe khác bị rò rỉ dầu hay những loại nước khác trên mặt đường thì lái xe hầu như khó nhận biết bằng mắt thường từ xa.
continental voi thong canh bao tinh huong truot nuoc xe o3
continental voi thong canh bao tinh huong truot nuoc xe o3
Quay trở lại với hệ thống cảnh báo của Continental, nguyên lí hoạt động dựa trên việc sử dụng tín hiệu từ hình ảnh, video camera quan sát được đặt trong gương chiếu hậu hai bên, phía trước lưới tản nhiệt và phía sau được tổng hợp, phân tích. Kết hợp cùng với hệ thống cảm biến eTIS gắn trên lốp xe (hệ thống thông tin điện tử), sẽ cảnh báo sớm về tình huống aquaplaning gần đây được cung cấp cho lái xe thông qua màn hình hiển thị, hoặc âm thanh
continental voi thong canh bao tinh huong truot nuoc xe o4
continental voi thong canh bao tinh huong truot nuoc xe o4
Cụ thể, khi có rất nhiều nước trên đường, hình ảnh của máy ảnh cho thấy một hình ảnh nước phun trào và bắn ra từ lốp xe. Bên cạnh đó, sự dịch chuyển nước quá mức theo mọi hướng bên dưới lốp xe là một thuộc tính đặc trưng sẽ được các thuật toán phân tích nhận dạng cảnh báo hiện tượng Aquaplaning tiềm ẩn.
continental voi thong canh bao tinh huong truot nuoc xe o5
continental voi thong canh bao tinh huong truot nuoc xe o5
Ngoài thông tin hình ảnh, Continental sử dụng thông tin từ lốp xe để phát hiện nguy cơ aquaplaning. Các tín hiệu từ bộ cảm biến eTIS của Continental được gắn trên lót bên trong lốp sẽ cung cấp tín hiệu gia tốc và tính toán, xử lý gia tốc xuyên tâm của một phần lốp tiếp xúc với đường. Và thông báo cho hệ thống khi phát hiện có hiện tượng trượt. Thông qua công nghệ V2X (kết nối xe với mọi thiết bị thông minh xung quanh) sẽ thông báo với các xe khác, ở vùng lân cận biết trước để phòng tránh, giảm tốc độ.
Theo Continental, họ cũng đang làm việc để phát triển các hệ thống kiểm soát và ổn định thân xe trong tình huống aquaplaning, chẳng hạn như kiểm soát mô-men xoắn hay hệ thống phanh xe.
RPM Xe đời sống
(Theo Nghe nhìn Việt Nam

Ô-tô bay AeroMobil 5.0 VTOL chính thức cất cánh

Ô-tô bay AeroMobil 5.0 VTOL chính thức cất cánh

Mẫu AeroMobil 5.0 VTOL thế hệ mới có được thiết kế với khả năng cất cánh/hạ cánh như trực thăng.

Ô-tô bay AeroMobil 5.0 VTOL chính thức cất cánh
Ô-tô bay AeroMobil 5.0 VTOL chính thức cất cánh

Ô-tô bay AeroMobil 5.0 VTOL ra mắt

Mới đây, hãng Aeromobil vừa giới thiệu mẫu concept phiên bản của dòng xe bay nổi tiếng, chiếc AeroMobil 5.0 VTOL có thể cất cánh/hạ cánh theo phương thẳng đứng tương tự như máy bay trực thăng.

AeroMobil giới thiệu mẫu xe bay chạy điện cất cánh thẳng đứng
Cùng với dòng xe bay khác của hãng là AeroMobil 4.0 STOL với khả năng cất cánh và hạ cánh ngắn trên đường băng. Với sự đa dạng về sản phẩm, hãng Aeromobil hy vọng sẽ giải quyết những vấn đề của vận tải hàng không cá nhân trong tương lai.
AeroMobil giới thiệu mẫu xe bay chạy điện cất cánh thẳng đứng

Ô-tô bay AeroMobil 5.0 VTOL

Trước đó vào năm 2013, nguyên mẫu Aeromobil 2.5 đã thực hiện chuyến bay đầu tiên thành công. Hiện tại, chiếc AeroMobil 4.0 STOL hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và cung cấp chuyến đi trong thành phố có tầm hoạt động lên đến 700km, tăng gấp đôi so với hầu hết các mẫu xe bay hiện nay. Điều này đã mở ra nhiều hy vọng cho loại phương tiện di chuyển mang tính cách mạng này.

Mẫu concept AeroMobil phiên bản 5.0 VTOL có 4 chỗ ngồi. Cũng giống như những phiên bản trước chiếc xe bay của AeroMobil có khả năng bay tự hành và khả năng chạy trên đường bộ như xe hơi. AeroMobil 5.0 VTOL có hai motor điện điều khiển ở hai cánh quạt để cất cánh theo chiều đứng, hạ cánh an toàn. Và phía sau có thêm một motor gắn cánh quạt nữa cung cấp lực đẩy cho xe.

Xe bay thế hệ mới AeroMobil 5.0 VTOL cất cánh như trực thăng ảnh 3

Ô-tô bay AeroMobil 5.0 VTOL có gì mới

So với những chiếc xe bay phiên bản trước của AeroMobil, phiên bản 5.0 VTOL có những cải tiến sau: Nhờ cất cánh/hạ cánh theo phương thẳng đứng nên không cần đường băng để cất cánh, nhờ thiết kế mới nên khả năng khiểm soát được tăng cường ổn định và thoải mái trong khi bay. Gói pin và hệ thống dẫn động được nâng cấp, tối đa hóa việc sử dụng trong cả hai trường hợp sử dụng đô thị và liên đô thị.

Xe bay thế hệ mới AeroMobil 5.0 VTOL cất cánh như trực thăng ảnh 5

Ông Juraj Vaculik, đồng sáng lập và là CEO của AeroMobil cho biết: “Chiến lược đa dạng sản phẩm có nghĩa là chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ di chuyển quãng đường ngắn với chiếc AeroMobil 5.0 VTOL và đường dài bằng AeroMobil 4.0 STOL. Chúng tôi tạo nên những chiếc xe bay đa năng mà chúng có thể bay được và lái được, đó là những gì chúng tôi có thể cung cấp với kinh nghiệm đội kỹ thuật quốc tế của AeroMobil trong ngành công nghiệp ô tô và hàng không vũ trụ.”

RPM/Xedoisong.vn
(Theo Nghe nhìn Việt Nam

Carlex với gói độ cho bán tải Mercedes X-Class cực độc

Carlex với gói độ cho bán tải Mercedes X-Class cực độc

Có tên gọi Exy và Urban, 2 gói độ của hãng Carlex Design dành cho Mercedes X-Class sẽ khiến dòng bán tải này có nội thất như xe siêu sang và ngoại thất theo 2 phong cách.

Công ty Ba Lan Carlex Design tới nay đã trở nên nổi tiếng bởi các bản độ nội thất siêu sang từ nhiều dòng xe khác nhau. Tuy nhiên hiện tại, hãng còn tiếp tục “lấn sân” sang lĩnh vực độ cả nội lẫn ngoại thất xe bán tải với chi nhánh Pickup Design. Sau các dòng xe như Ford Ranger và Toyota Hilux, Pickup Design đã tiến hành nâng cấp cả chiếc bán tải cao cấp Mercedes X-Class với 2 gói độ đặc biệt có tên gọi Exy và Urban.

Carlex với gói độ cho bán tải Mercedes X-Class cực độc
Carlex với gói độ cho bán tải Mercedes X-Class cực độc

Mercedes X-Class độ

Trong đó, Exy sẽ biến ngoại hình của X-Class trở thành một chiếc bán tải offroad chuyên nghiệp cực ngầu. Với gói độ này, Pickup Design sẽ dán lại toàn bộ thân xe bằng tem trùm với thiết kế đặc biệt. Tuy nhiên điểm ấn tượng nhất của gói Exy đó là bộ widebody hoàn toàn mới, gồm các chi tiết như nắp ca-pô với khe hút gió, cản trước lắp tời, các hốc bánh nới rộng… khiến X-Class trông bề thế và khỏe khoắn hơn hẳn. “Dàn chân” với lốp “béo” địa hình, hệ thống treo nâng cao và dàn đèn chiếu sáng trên nóc hoàn thiện ngoại thất cho gói độ này.

Ngắm cặp đôi bán tải Mercedes X-Class độ Carlex cực độc - Ảnh 2

Nội thất Mercedes X-Class

Ở bên trong nội thất, Pickup Design đã sử dụng tông màu đen làm chủ đạo. Các ghế ngồi đều được bọc trong da cao cấp và có bề mặt chần chỉ thành các họa tiết bùn bắn đầy cá tính. Trong khi đó, những chi tiết ốp trang trí của X-Class đã đều được Pickup Design thay bằng sợi carbon trần. Hãng độ này còn thay cả vành vô-lăng dày hơn cho chiếc xe.

Ngắm cặp đôi bán tải Mercedes X-Class độ Carlex cực độc - Ảnh 3

Trái ngược với gói Exy, phiên bản X-Class được nâng cấp với gói Urban lại khiến chiếc xe trở thành một mẫu bán tải “kiểng” chạy phố. Vẫn có thiết kế widebody cơ bản như gói Exy, nhưng Urban sở hữu các hốc bánh hẹp hơn, cản trước sau không có các tấm ốp bảo vệ bằng nhôm và tời điện. Chiếc xe cũng sử dụng nắp ca-pô nguyên bản của X-Class, trong khi “dàn chân” chạy mâm 6 cánh kép bản lớn và hệ thống treo hạ thấp.

Ngắm cặp đôi bán tải Mercedes X-Class độ Carlex cực độc - Ảnh 4

Thay vì tông màu đen, gói Urban sẽ bọc lại cabin của X-Class trong da màu đỏ, dù vẫn sử dụng ốp trang trí bằng sợi carbon và vành vô-lăng tương tự. Đặc biệt với gói độ này, Pickup Design đã thay thế hoàn toàn ghế nguyên bản thành thiết kế ghế thể thao với lỗ chờ sẵn để gắn dây đai an toàn 4 điểm. Những đường chần chỉ trên chiếc X-Class Urban cũng có họa tiết đối xứng đẹp mắt, khá giống một số dòng xe siêu sang hiện tại.

Ngắm cặp đôi bán tải Mercedes X-Class độ Carlex cực độc - Ảnh 5

Chi phí gói độ Mercedes X-Class

Với mỗi gói độ, Pickup Design sẽ chỉ nhận nâng cấp đúng 999 chiếc X-Class. Để có thể sở hữu một chiếc X-Class độ “full bài” Exy, khách hàng sẽ phải bỏ ra 13.995 Euro (tương đương 392 triệu đồng), trong khi con số này cho gói Urban là 16.995 Euro (tương đương 476 triệu đồng).

Ngắm cặp đôi bán tải Mercedes X-Class độ Carlex cực độc - Ảnh 6

Quang Nam

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Saigon Autotech & Accessories 2018 – Nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho khách tham gia và tham quan

Saigon Autotech & Accessories 2018 – Nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho khách tham gia và tham quan

Triển lãm Quốc tế lần thứ 14 về Ô tô, Xe máy, Xe đạp điện và Công nghiệp phụ trợ – Saigon Autotech & Accessories 2018 sẽ diễn ra vào tháng 5 tới đây được cho là đúng thời điểm thị trường ôtô nhộn nhịp nhất bởi xe miễn thuế từ ASEAN về nhiều.

Hình ảnh tại Saigon Autotech & Accessories 2017

Năm 2018, thị trường và ngành công nghiệp ô tô xe máy, công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đã có những biến động mạnh dưới tác động của 2 Nghị định quan trọng là: Nghị định 116 cho xe nhập khẩu và Nghị định 125 ưu đãi thuế linh kiện cho xe lắp ráp cùng lúc có hiệu lực từ 1/1/2018.

Cho đến thời điểm hiện tại, các lô hàng miễn thuế 0% theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) đã bắt đầu cập cảng và dự báo về nhiều trong vòng 2 tháng tới đây, tạo nên nguồn xe giá mềm cho người tiêu dùng Việt Nam.

Đón đầu thời điểm vàng nói trên, Triển lãm Quốc tế lần thứ 14 về Ô tô, Xe máy, Xe đạp điện và Công nghiệp phụ trợ – Saigon Autotech & Accessories 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 24/05 đến 27/05/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Triển lãm dự kiến có sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp với khoảng 500 gian hàng trưng bày trong và ngoài nước, thu hút khoảng 15.000 lượt khách tham quan và 9.000 khách thương mại.

Saigon Autotech2018

Ban tổ chức cho biết triển lãm năm nay thu hút sự tham gia và tham quan thương mại của nhiều doanh nghiệp quốc gia hàng đầu đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ, Đài Loan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Thái Lan và các nước liên minh Châu Âu (EU)…

Ngoài các lĩnh vực trưng bày bao gồm: ô tô, xe máy, xe đạp điện và thể thao, phụ tùng, động cơ công nghệ mới, độ xe, phương tiện giao thông khác…, triển lãm còn có các ngành hàng trưng bày tiêu biểu khác như: dầu nhớt, cao su, công cụ và trang thiết bị gara, đèn xe, máy cẩu chuyên dụng, rửa xe và chăm sóc xe…nhằm tăng cường việc đa dạng hóa sản phẩm.

Đặc biệt, sự kiện “Kết nối giao thương”, sẽ được diễn ra từ ngày: 25 – 27/05/2018 trong khuôn khổ của Triển lãm. Tại sự kiện, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ về địa điểm và tùy theo yêu cầu của các đơn vị trưng bày có nhu cầu tổ chức các hội nghị, hoạt động riêng trong thời gian diễn ra triển lãm. Bên cạnh đó, các hoạt động hỗ trợ như mã giảm giá Grab khi di chuyển đến nơi tổ chức, bốc thăm may mắn với nhiều phần quá giá trị lên tới 30 triệu đồng cũng là nét thú vị tại Saigon Autotech & Accessories 2018.

Để biết thêm thông tin về sự kiện triển lãm SAIGON AUTOTECH & ACCESSORIES 2018, quý độc giả có thể theo dõi tại website: và fanpage:

Đình Quý

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Xe đua công thức 1 : Giá của xe đua công thức 1 là bao nhiêu?

Tìm hiểu Xe đua công thức 1 : Giá của xe đua công thức 1 là bao nhiêu?

Với số tiền, chi ra chỉ để mua 1 chiếc xe đua F1 công nghệ cao, bạn có thể mua được 2.200 chiếc Lada Kalina của Nga, hoặc 158 chiếc Porsche 911 Carrera hoặc 11 chiếc Ferrari LaFerrari.
Formula 1 là một sự hài lòng rất đắt đỏ, và hầu như tất cả các fan hâm mộ thể thao đều biết về điều này. Chi phí để gia nhập giải Grand Prix là rất lớn. Ngân sách của đội đua hẻo nhất tham dự giải vô địch này cũng lên đến 130 triệu USD/năm. Tất nhiên, không phải tất cả số tiền này được dành cho những chiếc xe đua, vì nó được sử dụng để trả lương cho các tay đua cùng ít nhất 200 nhân viên khác, chi phí cho việc di chuyển trên toàn cầu và gây quỹ để phát triển công nghệ, cùng với việc sản xuất các sản phẩm mới. Mặc dù vậy chi phí cho những chiếc xe Công thức 1 vẫn là quan trọng nhất đối với bất kỳ đội đua nào, đó là chưa tính đến chi phí để lắp ráp chiếc xe.

Chi tiết bên ngoài

Giá của xe đua công thức 1 là bao nhiêu?
Giá của xe đua công thức 1 là bao nhiêu?
Cụm cánh trước có giá 160.000 USD
Nhiều khán giả xem Grand Prix vì họ thích những tai nạn đầy màu sắc: họ đơn giản thích một cuộc trình diễn với những cánh trước bay lả tả. Bạn sẽ cảm thấy phấn khích hơn khi biết rằng mũi chiếc Công thức 1 cùng với tất cả các chi tiết khí động học, làm một đội đua phải chi 160.000 USD. Cánh đuôi sau giảm độ nén xuống mặt đường DRS cùng với hệ thống vượt của Công thức 1 có giá thành thấp hơn “chút ít” là 131.000 USD.
Mỗi vết móp trên thân xe cũng khiến cho mái đầu của những người đặt chế tạo chú ngựa sắt thêm bạc hơn, vì thân xe cùng với vỏ động cơ, các hốc thông gió bên, tất cả các chi tiết khí động học, cùng chi phí sơn lên đến 3,26 triệu USD. Một mức giá khổng lồ được hình thành không phải bởi “tiền thưởng cho tinh hoa”, vì mỗi cụm như vậy có hơn 80.000 chi tiết với các kích cỡ khác nhau được làm từ vật liệu composite công nghệ cao và sợi cacbon. Gương chiếu hậu so với chi phí chế tạo thân xe chỉ là khoản tiền nhỏ song một bộ gương chiếu hậu cũng có giá 1200 USD.
Vỏ thân xe có giá lên tới 3,26 triệu USD

Chi tiết bên trong

Trái tim của F1 trị giá khoảng 2,77 triệu USD
Đắt giá nhất và cũng là chi tiết “bên trong” gây nhiều tranh cãi trên chiếc xe Công thức 1 chính là động cơ – trái tim của chiếc xe. Động cơ xe Công thức 1 có giá khoảng 2,77 triệu USD. Mức giá khó tin này cũng có lý do của nó: thế hệ động cơ hiện tại là động cơ công nghệ cao nhất, tiên tiến nhất, và hiệu quả nhất trong lịch sử.
Kết hợp với động cơ mới đòi hỏi phải là hộp số rô-bốt hóa mới 8 cấp có thể vượt qua quãng đường tối thiểu 6 cuộc đua Grand Prix. Gói hoàn chỉnh tất cả các bộ phận truyền động này có giá vào khoảng 2,23 triệu USD. Sáu hoặc bảy năm trước, các hệ thống hộp số này rẻ hơn nhiều, nhưng sau giai đoạn chuyển sang các quy định mới, đòi hỏi đối với hộp số đã tăng lên và kéo theo đó là chi phí tăng. Hệ thống ống xả tiêu tốn thêm 234.000 USD nữa cùng với cụm tản nhiệt có giá 11.000 USD.
Bộ khung xương monocoque trị giá 1,39 triệu USD
Bộ khung xương monocoque, mà xung quanh nó hình thành lên toàn bộ chiếc xe, hút khoản đầu tư trị giá 1,39 triệu USD, cùng phần gầm xe tiêu tốn thêm khoản tiền 80.000 USD. Việc lắp đặt chiếc ghế ngồi cho tay đua cũng tiêu tốn thêm 2.000 USD.
Bình chứa nhiên liệu không khiến cho ngân sách sụp đổ vì “chỉ mất” có 20.000 USD, song chính nhiên liệu sẽ “đốt” một khoản tiền lớn của đội đua. Để được bơm đầy đủ hỗn hợp nhiên liệu độc quyền cho toàn bộ chương trình Grand Prix, một đội đua sẽ tiêu tốn gần 1 triệu USD.
Giá thành hộp số, để tương xứng, là 2,23 triệu USD

Hệ thống bánh xe

Có giá trị nhất trong hệ thống bánh xe của chiếc Công thức 1 là các cánh tay đòn: chi phí cho các cánh tay đòn trước của xe có giá 100.000 USD, trong khi các cánh tay đòn sau có giá thành đắt hơn chút ít là 120.000 USD. Bản thân các bánh xe theo chuẩn mực “Công thức 1” cũng có giá không hề rẻ: trục của 4 chiếc bánh có giá “chỉ” 4.000 USD, xong việc bổ sung thêm các lốp Pirelli tiêu tốn tới 14.500 USD. Công ty chế tạo lốp xe Pirelli bổ sung thêm ngân sách cho các đội đua, mỗi chiếc xe 3200 USD, còn các con ốc để gắn những chiếc lốp này có giá hơn 2000 USD. Tuy nhiên, thành phần không kém phần quan trọng trên chiếc xe là những bộ phanh đĩa – giá 24.000 USD – và xét theo các khiếu nại của Romain Grosjean (hoặc tay lái thử nghiệm Pastor Maldonado), thì một số đội đua đang muốn tiết kiệm khoản tiền này.
Hệ thống tay đòn ngốn 220.000 USD

Thiết bị điện tử

Trong thế kỷ XXI, một chiếc xe đua không thể thiếu được một lượng lớn các máy tính, cảm biến, dữ liệu và hệ thống thông tin tự động. Việc thu thập, xử lý và kiểm soát từng yếu tố trong thiết kế của chiếc xe Công thức 1 được các “trung tâm máy tính” thực sự trên xe thực hiện – và chúng là phần đắt nhất của chiếc xe đua. Tất cả các thiết bị điện tử này có giá khoảng 4 triệu USD, cùng với vô lăng điều khiển, nơi đưa ra hàng chục trang thông tin quan trọng, có giá “chỉ” 60.000 USD.
Vô lăng này có giá 60.000 USD
Tuy nhiên, không một hệ thống nào (kể cả hệ thống đánh lửa) có thể hoạt động nếu không có phần mềm tương ứng. Giá của phần mềm dành cho chiếc Công thức 1 không quá lớn – khoảng 130.000 USD (đương nhiên, phần mềm Ấn Độ rẻ hơn, song nguy cơ trên “màn hình xanh” cũng lớn hơn và hậu quả là khả năng thua trong cuộc đua cũng cao hơn).

Như vậy, tổng cộng trị giá chiếc xe đua Công thức 1 là 15,881 triệu USD

Thêm vào đó, Công thức 1 còn được lắp đặt một hệ thống camera có giá 140.000 USD, song chi phí này do nhà tổ chức chịu nên không được tính vào tiền chế tạo xe.
Đương nhiên, Formula 1 không chỉ đơn thuần là sự hiện diện của một số nhà chế tạo lớn các sản phẩm khác nhau, do đó có sự chênh lệch về đặc tính cũng như giá trị xe của các đội. Ngoài ra, nhiều “đội đua ngoài lề” không ký hợp đồng độc quyền với các nhà cung cấp nhiên liệu và sử dụng các lựa chọn rẻ tiền hơn, dù thua về tốc độ so với các đội nhà sản xuất. Tuy nhiên, hầu hết chi phí trực tiếp cho cỗ máy Công thức 1 vẫn xấp xỉ tương đương nhau.
Tổng cộng giá trị chiếc xe là gần 16 triệu USD
Nếu chúng ta chỉ xem xét chi phí lắp ráp hai chiếc xe, tham gia vòng phân loại đầu tiên của mùa giải ở Australia, thì trị giá của những chiếc xe này vào khoảng 31,7 triệu USD, tương đương với 24% ngân sách nhỏ nhất của một đội đua F1. Với số tiền, chi ra chỉ để mua 1 chiếc Công thức 1 công nghệ cao, bạn có thể mua được 2.200 chiếc Lada Kalina của Nga (chi phí trung bình 400.000 nrúp), hoặc 158 chiếc Porsche 911 Carrera hoặc 11 chiếc Ferrari LaFerrari lịch lãm, 1 hoặc 3 ngôi biệt thự cổ tiện nghi theo kiểu Anh – song số tiền này cũng chỉ bằng 1/10 số tiền câu lạc bộ Barcelona bỏ ra để mua danh thủ bóng đá Coutinho hay tương đương khoảng 127 ngày lương của Neimar. Vì vậy, có lẽ Công thức 1 cũng không quá đắt đỏ?
Để có được một chiếc xe vô địch như của tay đua Hamilton không hề dễ dàng
Ở một khía cạnh khác, nhiều đội đua bán những chiếc xe tốt nhất của mình trong các cuộc bán đấu giá, song giá thành bán được của chúng hiếm khi đủ để bù đắp một nửa số tiền đầu tư. Chiếc Công thức 1 được đấu giá cao nhất là chiếc Ferrari F2001 của tay đua huyền thoại Michael Schumacher, với nó ông đã về nhất ở Grand Prix cuối cùng của mình tại Monaco – chiếc xe được mua với giá 7,5 triệu USD. Như vậy có thể thấy cuộc chơi kim tiền Grand Prix quả là tốn kém.
Tâm Khanh/Xedoisong.vn
(Theo Nghe nhìn Việt Nam

Tìm hiểu động cơ 04 xy-lanh 2.0L tăng áp kép của Ranger Raptor 2018

Tìm hiểu động cơ 04 xy-lanh 2.0L tăng áp kép của Ford Ranger Raptor 2018

Ford có lý do để sử dụng động cơ 04 xy-lanh 2.0L tăng áp kép cho Ranger Raptor 2018 mà không sử dụng các động cơ xăng tăng áp EcoBoost® V6 3.5L chia sẻ chung với bán tải F-150 Raptor hay động cơ I4 2.3L EcoBoost lấy từ Ford Mustang.
Tìm hiểu động cơ 04 xy-lanh 2.0L tăng áp kép của Ranger Raptor 2018
Tìm hiểu động cơ 04 xy-lanh 2.0L tăng áp kép của Ranger Raptor 2018
Ford Ranger Raptor 2018 là một sản phẩm được chờ đợi, cuối cùng xe được lắp động cơ dầu 04 xy lanh dung tích 2.0L kết hợp với một hộp số tự động 10 cấp cho công suất 210 mã lực và momen xoắn cực đại đạt 500Nm – sức mạnh tương đương với Chevrolet Colorado ZR2.
 Ford Ranger Raptor 2018 , MUA BÁN XE Ford Ranger Raptor 2018 , GIÁ XE Ford Ranger Raptor 2018 , CHI TIẾT XE Ford Ranger Raptor 2018 , BÁN TẢI Ford Ranger Raptor 2018 , THÔNG SỐ KỸ THUẬT Ford Ranger Raptor 2018 , Ford Ranger Raptor 2018 GIÁ BAO NHIÊU , Ford Ranger 2018 , Ford Ranger 2019 , MUA BÁN XE Ford Ranger 2018 , GIÁ XE Ford Ranger 2018 , ĐÁNH GIÁ XE Ford Ranger 2018 , CHI TIẾT XE Ford Ranger 2018 , Ford Ranger Raptor 2019
Nhiều người cho rằng Ford có thể sử dụng động cơ xăng tăng áp EcoBoost® 04 xy lanh dung tích 2.3L lấy từ động cơ đang sử dụng trên Ford Mustang để thay thế cho động cơ này, nhưng Ford có lý do khi sử dụng động cơ dầu 04 xy lanh dung tích 2.0L trên chiếc Ranger Raptor của mình. Theo ông Peter Fleet – Phó chủ tịch Ford khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho biết với tờ CarAdvice, ông cho biết rằng khi sử dụng động cơ dầu dung tích nhỏ 2.0L lấy từ Ford Transit tại thị trường Châu Âu kết hợp với hộp số tự động 10 cấp là một sự lựa chọn đúng đắn để đem lại hiệu quả, sức mạnh và độ bền bỉ.
 Ford Ranger Raptor 2018 , MUA BÁN XE Ford Ranger Raptor 2018 , GIÁ XE Ford Ranger Raptor 2018 , CHI TIẾT XE Ford Ranger Raptor 2018 , BÁN TẢI Ford Ranger Raptor 2018 , THÔNG SỐ KỸ THUẬT Ford Ranger Raptor 2018 , Ford Ranger Raptor 2018 GIÁ BAO NHIÊU , Ford Ranger 2018 , Ford Ranger 2019 , MUA BÁN XE Ford Ranger 2018 , GIÁ XE Ford Ranger 2018 , ĐÁNH GIÁ XE Ford Ranger 2018 , CHI TIẾT XE Ford Ranger 2018 , Ford Ranger Raptor 2019
“Chúng tôi sử dụng động cơ tăng áp kép bi-turbo dung tích 2.0 lít và đã cải tiến độ bền, nâng cấp các piston và tối ưu hóa tuabin tăng áp để đạt hiệu suất tốt hơn với động cơ này” – ông Fleet cho biết trong cuộc phỏng vấn. Ông cũng cho biết là Ford đã trang bị những công nghệ tiên tiến cho động cơ cũng như cải thiện sức bền vật liệu và thử nghiệm động cơ này trên những cung đường khắc nghiệt nhất trước khi đến tay người dùng. Động cơ tăng áp này cho phản hồi chân ga tốt thậm chí động cơ này sẽ cho thêm nhiều sức mạnh hơn nếu được hiệu chỉnh. Ông Fleet cũng cho biết rằng “động cơ này rất mạnh mẽ và có nhiều tiềm năng.”
Nhỏ, nhẹ và mạnh mẽ – động cơ 2.0L sử dụng tăng áp đã trở thành một trong những cấu hình động cơ phổ biến nhất hiện nay. Động cơ dung tích nhỏ sử dụng tăng áp ngày càng được cải tiến để đạt được mô-men xoắn cực đại ở tốc độ vòng tua máy thấp. Ngoài hiệu quả về việc gia tăng công suất, động cơ dung tích nhỏ còn giúp tiết kiệm nhiên liệu và đáp ứng các tiêu chuẩn khí thải ngày một nghiêm ngặt hơn, nhất là động cơ dầu ở những thị trường ”nhạy cảm” như Mỹ.
Nguồn : otosaigon.com

Ford trang bị “áo giáp” trợ lực cho công nhân chống bệnh xương khớp

Ford trang bị “áo giáp” trợ lực cho công nhân chống bệnh xương khớp

Bộ áo giáp giúp những công nhân nâng cao khả năng di chuyển đồ vật nặng, giảm những vấn đề về bệnh xương khớp hay gặp phải trong quá trình lao động.
Theo khảo sát của Ford, đến năm 2020 thị trường lao động tại Châu Âu ở độ tuổi từ 60 trở lên sẽ chiếm 25%. Khảo sát này cũng chỉ rõ, do đặc thù công việc những lao động trong ngành sản xuất ô tô phải thực hiện lặp đi lặp lại những động tác và thường xuyên cầm, nắm những vật chi tiết có khối lượng tương đối lớn (các chi tiết, bộ phận của xe) và thực hiện những thao tác đòi hỏi độ chính xác cao nên phần lớn người lao động lớn tuổi sẽ có những chứng bệnh về xương khớp, ảnh hưởng đến chất lượng công việc và cuộc sống.
Ford trang bị “áo giáp” trợ lực cho công nhân chống bệnh xương khớp
Ford trang bị “áo giáp” trợ lực cho công nhân chống bệnh xương khớp
Trên khắp châu Âu, các chứng bệnh về rối loạn cơ xương khớp chiếm tới 61% trong tổng số các bệnh liên quan đến bệnh nghề nghiệp.
Để giải quyết vấn đề trên hãng xe của Mỹ, Ford đã tiên phong trong việc thử nghiệm công nghệ mới nhằm hỗ trợ những người công nhân trong dây chuyền lắp ráp mà cụ thể là trang bị bộ áo giáp nhằm nâng cao khả năng di chuyển đồ vật nặng, giảm những vấn đề về bệnh xương khớp hay gặp phải.
Bộ giáp này được lấy ý tưởng từ nhân vật người sắt Tony Stark trong series phim “Iron Man-Người Sắt” của Mỹ được làm từ sợi titanium và cacbon nhẹ, bộ giáp thông minh này sẽ phát huy tác dụng rõ rệt khi người công nhân thực hiện các động tác nhấc, di chuyển hoặc mang theo vật gì nặng hơn 3kg, hoặc giữ ở những tư thế khó khăn bắt buộc để thực hiện những thao tác lắp ráp.
Bộ giáp này được thiết kế nhằm hỗ trợ tối đa hai bộ phận hay chịu tổn thương nhất là vai và lưng của người mặc, chuyển trọng lượng sang hông, do đó góp phần giảm sự xuất hiện của thương tích, chấn thương và hạn chế bệnh nghề nghiệp của những công nhân.
Ông Dale Wishnousky, Phó chủ tịch, Bộ phận sản xuất Ford of Europe, cho biết: “Làm việc trên dây chuyền lắp ráp ngoài việc đòi hỏi kiến thức, kỹ năng còn là những thách thức về thể chất, sức khoẻ. Bộ trang phục của Exoskeleton có thể giống như một cái gì đó trong khoa học viễn tưởng nhưng thực sự có thể giúp giảm bớt áp lực, căng thẳng cho nhân viên của chúng tôi và làm cho công việc dễ dàng hơn.”
Ford đang thử nghiệm tích hợp công nghệ này vào quá trình sản xuất lần đầu tiên tại các nhà máy sản xuất của hãng ở Valencia, Tây Ban Nha. Nhà máy này là nơi sản xuất lắp ráp các mẫu xe Ford cho thị trường Châu Âu như Ford Galaxy, Ford Kuga, Ford Mondeo, Ford S-MAX và Transit Connect là đầu tiên tích hợp công nghệ này vào quá trình sản xuất.
Trong chương trình thử nghiệm, các nhà quản lý sản xuất sẽ chọn ra 200 công nhân ở tất cả các khâu trong nhà máy tham gia thử nghiệm và cho nhận xét, chiếc áo này có thực sự cần thiết cho vị trí của họ hay không. Sau đó, 100 nhân viên được chọn sẽ làm việc chặt chẽ với các nhà thiết kế thiết bị để thêm bớt những tính năng cần thiết cho mỗi khâu riêng biệt. Chương trình này được sự ủng hộ rất lớn từ những người công nhân khi hơn 20 nhân viên trong số 100 người được chọn sẽ đề xuất trang bị cho họ.
Anh Ramón Navarrete, 34 tuổi, người lắp ráp nội thất, cho biết: “Công việc hàng ngày của tôi có thể giống như đang tập luyện tại phòng tập thể dục và bạn thực sự cần phải nhận được sự trợ giúp phù hợp để giải quyết một số nhiệm vụ. Bộ áo giáp mới này rất hữu ích với công việc của tôi, nó đã tạo nên sự khác biệt lớn giúp tôi cảm thấy thoải mái, ít áp lực hơn trong công việc”.
Đối với Ford, đây là một phần trong kế hoạch đầu tư của công ty vào xu thế cách mạng ngành công nghiệp 4.0, một thuật ngữ để mô tả cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, bao gồm tự động hoá, trao đổi dữ liệu và công nghệ sản xuất.
Xedoisong.vn/RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)