Xe điện Mercedes-Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ

Xe điện Mercedes-Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ Mercedes-Benz mới đây vừa giới thiệu mẫu xe điện EQC đến công chúng. Như vậy, Mercedes-Benz EQC đã gia nhập vào phân khúc SUV/crossover chạy điện cùng với Jaguar I-Pace và Tesla Model X. Giá xăng tại Việt Nam vừa tăng và chắc sẽ còn lên nữa, nên mình nghĩ anh em có thể xem qua phần so sánh thông số của 3 chiếc xe trên để chuẩn bị chuyển sang đi xe điện gầm cao. Dù sao đi nữa, xe đây chắc chắn sẽ là xu hướng tất yếu của tương lai, vừa tiết kiệm tiền xăng cộ, vừa bảo vệ môi trường vừa không lo đường ngập nước.

Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ

Mercedes-Benz EQC 400 4MATIC​

Đại diện cho 3 hãng xe gồm có Mercedes-Benz EQC 400 4MATIC, Jaguar I-Pace S và Tesla Model X 75 D. Trong đó, EQC 400 4MATIC hiện chưa có giá bán, còn I-Pace S cùng Model X 75 D lần lượt có giá 70.495 và 79.500 USD. Kiểu dáng thì mỗi xe mỗi vẻ, nhưng riêng cá nhân mình chấm thiết kế của I-Pace cao điểm hơn 2 đối thủ. Đơn giản là mình thấy xe Jaguar lúc nào cũng đẹp, hầm hố và mạnh mẽ. Còn EQC và Model X được xây dựng theo hơi hướng tương lai, hơi cố tạo điểm khác biệt với số đông.

Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ1

Jaguar I-Pace S​

Cả 3 mẫu xe đều được trang bị 2 motor điện cho 2 cầu. EQC 400 4MATIC có sức mạnh lớn nhất với tổng công suất 402 mã lực và mô-men xoắn 765 Nm. Tuy nhiên, I-Pace S mới là chiếc xe bốc nhất trong nhóm với khả năng tăng tốc 0-100 km/h mất 4,2 giây nhờ tỉ số công suất/trọng lượng hơn 180 mã lực/tấn. Còn Model X 75 D sở hữu vận tốc tối đa lớn nhất, đạt 210 km/h.

Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ2

Tesla Model X 75 D ​

Chiếc CUV chạy điện của Mercedes-Benz có quãng đường di chuyển khi được sạc đầy xa hơn 2 đối thủ, lên đến 450 km. Còn với I-Pace S và Model X 75 D, con số là 386 và 397 km. Tuy nhiên có một điểm cần lưu ý rằng, kết quả của EQC được đo đạc và công bố dựa trên chuẩn NEDC. Còn Jaguar và Tesla sử dụng chuẩn đo đạc của Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ EPA.

Bảng so sánh thông số Mercedes-Benz EQC 400 4MATIC, Jaguar I-Pace S và Tesla Model X 75 D:

Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ111

Ảnh Mercedes-Benz EQC 400 4MATIC

Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ6 Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ4 Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ5

Ảnh Jaguar I-Pace S

Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ12 Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ8 Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ9 Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ10 Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ11

 Tesla Model X 75 D

Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ14 Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ15 Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ17 Xe điện Mercedes Benz EQC có gì để cạnh tranh các đối thủ18
Nguồn Xe TINH TE

Nâng cấp ánh sáng cho Hyundai Tucson đời mới

Nâng cấp ánh sáng cho Hyundai Tucson đời mới

Chiếc Hyundai Tucson 2017 được chủ nhân ở TP.HCM đầu tư độ lại bộ đèn ấn tượng cho cả phía trước lẫn phía sau, giúp chiếc xe trở nên khác biệt và độc đáo.

Hyundai Tucson vốn là chiếc xe được trang bị khá đầy đủ hệ thống chiếu sáng với toàn bộ đèn pha dùng công nghệ LED, tương tự như vậy với cụm đèn hậu. Tuy nhiên bấy nhiêu đó là chưa đủ với những người ưa độ xe, thích một phong cách khác biệt cho riêng mình.

Nâng cấp ánh sáng cho Hyundai Tucson đời mới 1
Nâng cấp ánh sáng cho Hyundai Tucson đời mới 1

Một chủ xe ở TP.HCM quyết định độ lại hệ thống đèn xe Tucson theo ý thích riêng, theo đó ấn tượng nhất là cụm đèn xi nhan báo rẽ được thiết kế lại có họa tiết đẹp mắt và có chiều sâu, kiểu hiển thị khi hoạt động giống xe Audi nên thu hút mắt nhìn. Hơn thế nữa, khi cụm đèn xi nhan này không hoạt động thì cũng đóng vai trò trang trí, trở thành đèn LED ban ngày rất đẹp mắt.

 

Nâng cấp ánh sáng cho Hyundai Tucson đời mới 2
Nâng cấp ánh sáng cho Hyundai Tucson đời mới 

Phần đèn hậu cũng được thiết kế lại phần đồ họa LED bên trong

Đèn xi nhan hiển thị theo phong cách khác lạ, kết hợp với 2 bóng đèn pha còn vòng tròn LED ấn tượng

Cụm đèn pha của xe cũng được bổ sung thêm LED trang trí vòng tròn đẹp mắt, kết hợp cùng đèn bên trong màu đỏ cực kỳ thu hút. Đây là kiểu hiển thị đèn hiếm gặp trên các dòng xe nguyên bản của nhà sản xuất.

Ngoài bộ đèn pha, cụm đèn hậu của xe cũng được thíet kế lại phần họa tiết đơn giản nhưng sắc sảo hơn, đáp ứng được ý thích riêng của chủ xe với kiểu hiển thị đèn xi nhan giống trên những mẫu xe Audi đời mới.

Khi đèn xi nhan không hoạt động thì cụm đèn này đóng vai trò là đèn LED ban ngày

Ngoài việc độ đèn thì chủ nhân của chiếc Tucson này cũng trang trí lại nhiều chi tiết ở phần ngoại hình. Dễ thấy nhất chính là cụm lưới tản nhiệt được thay mới và sơn đen lại hoàn toàn, phần cản trước được ốp màu đen tăng thêm tính thể thao. Các chi tiết màu đen khác bên ngoài của Tucson như gương chiếu hậu, ốp cản sau, cột C, cánh hướng gió sau. Tổng thể giúp ngoại hình chiếc Tucson thêm phần năng động và thể thao.

Hyundai Tucson là dòng xe Crossover bán khá chạy của hãng xe Hàn Quốc, đối thủ của Mazda CX-5, Honda CR-V và Mitsubishi Outlander. Ưu điểm của Tucson là giá bán hợp lý đi kèm nhiều trang bị tiện nghi, nên chiếm được cảm tình của nhiều khách hàng Việt Nam. Chủ nhân của những chiếc Tucson thường là những người trẻ tuổi, do vậy rất nhiều phiên bản độ của Tucson đã ra đời.

Gia Linh
Ảnh: Nguyễn Khắc Trung

Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX

Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX

Tháng trước, CEO của Tesla, Elon Musk đã cho biết dòng Model 3 sẽ được bổ sung một biến thể AWD dẫn động bốn bánh toàn thời gian hiệu suất cao, có khả năng tăng tốc nhanh hơn và xử lý tốt hơn so với BMW M3.

Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX
Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX

Siêu xe Tesla Roadster có gì mới

Chính xác thì Tesla Roadster sẽ được cung cấp thêm một tùy chọn SpaceX mới, lắp đặt thêm các động cơ đẩy tên lửa để cải thiện đáng kể khả năng tăng tốc và hiệu suất của xe điện.

Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX1
Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX1

Các động cơ đẩy đều là loại điện thuần túy, và rõ ràng nó sẽ sử dụng các bình chịu áp lực bọc sợi tổng hợp, được thiết kế để lưu trữ khí nén, kết hợp cùng một máy bơm có nhiệm vụ bổ sung không khí cho động cơ đẩy.

Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX2
Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX2

Siêu xe Tesla Roadster có thể bay?

Vị CEO chia sẻ rằng 10 động cơ đẩy tên lửa nhỏ sẽ được sắp xếp xung quanh xe để tối đa vận tốc cực đại, khả năng tăng tốc, phanh và vào cua. Thậm chí, Elon Musk nói thêm rằng đội ngũ của Tesla còn có thể khiến xe bay được, tuy nhiên, điều này nghe có vẻ không thực tế.

Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX3
Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX3

Quay trở lại với Tesla Roadster, thế hệ thứ hai của Roadster được kỳ vọng có khả năng chạy nước rút từ 0 – 97 km/h chỉ trong 1,9 giây (khi chưa có sự giúp sức của các động cơ đẩy).

Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX4
Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX4

Nếu điều này trở thành hiện thực, Tesla Roadster sẽ là chiếc xe sản xuất hợp pháp nhanh nhất thế giới, Tesla còn cho biết phạm vi lái của Roadster mới gần đạt tới mức 1.000 km, và vận tốc cực đại là 402 km/h.

Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX5
Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX5

GIÁ XE Tesla Roadster bao nhiêu?

Dự kiến Tesla Roadster sẽ được đưa vào sản xuất chính thức trong năm 2020 với giá cơ sở 200.000 USD (~ 4,54 tỷ VNĐ), tuy nhiên fan của xe điện nói chung và Tesla nói riêng đã có thể mua trước Roadster từ bây giờ với tiền đặt cọc là 50.000 USD (~ 1,14 tỷ VNĐ). Trên thế giới, chỉ có tổng cộng 1.000 chiếc Roadster được sản xuất.

Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX6
Siêu xe Tesla Roadster sử dụng động cơ đẩy của tên lửa SpaceX6

Nhược Hi xehay.vn /(Tuoitrethudo)

Nguồn: Paultan

Tìm hiểu Hệ thống cảnh báo tình huống trượt nước của Continental

Tìm hiểu Hệ thống cảnh báo tình huống trượt nước của Continental

Hệ thống cảnh báo tình huống nguy hiểm của Continental là sự kết hợp giữa công nghệ lốp xe và những công nghệ tương tác V2X, giảm nguy cơ tai nạn.
Theo những nghiên cứu và thông kê của tập đoàn Continental, đa số các tai nạn xe hơi xảy ra trong thời tiết khắc nghiệt phát sinh chủ yếu do mất ma sát đáng kể giữa lốp xe và bề mặt đường. Cụ thể là do hiện tượng xe bị trượt nước gọi là Hydroplaning (hay Aquaplaning). Nếu nhận biết trước được về điều kiện đường xá, đặc biệt về mặt đường sẽ giảm tối đa nguy cơ tai nạn có thể xảy ra.
continental voi thong canh bao tinh huong truot nuoc xe o
continental voi thong canh bao tinh huong truot nuoc xe o
Để góp phần giải quyết tình trạng này, Tập đoàn Continental phát triển hệ thống có khả năng cảnh báo tình huống nguy hiểm để người lái biết trước, từ đó thận trọng hơn góp phần giảm nguy cơ tai nạn, đặc biệt là mặt đường trơn trượt do những nguyên nhân khách quan.
Ông Bernd Hartmann, người đứng đầu bộ phận công nghệ tiên tiến Chassis & Safety Continental thuộc dự án phát triển hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao & lốp tương tác, cho biết: “Điều kiện đường xá ướt rất khó cho một người lái xe ô tô để đánh giá. Một khi bạn cảm thấy chiếc xe của mình bị trượt thì chiếc xe đã bị hiện tương Aquaplaning, bạn đang trong tình huống cực kỳ nguy hiểm. Lúc đó, các hệ thống trang bị trên xe hầu như không còn phát huy tác dụng. Chúng tôi đưa ra giải pháp để phát hiện ra sớm hiện tượng aquaplaning để người lái xe biết được điều gì đang xảy ra dưới lốp xe. Điều này có thể giúp lái xe hoặc phương tiện tự động điều chỉnh tốc độ phù hợp với điều kiện đường ướt. Hệ thống đang được phát triển bao gồm: lốp xe, cảm biến lốp, máy ảnh, các thuật toán, kích hoạt phanh và trí tuệ nhân tạo.”
continental voi thong canh bao tinh huong truot nuoc xe o1
continental voi thong canh bao tinh huong truot nuoc xe o1
Hiện tượng Hydroplaning (hay Aquaplaning) xuất hiện khi mặt đường bị bao phủ bởi nước và xe di chuyển quá nhanh, không đủ thời gian để nước kịp thoát khỏi bề mặt tiếp xúc giữa lốp và mặt đường, nước tạo thành một lớp ngăn cách giữa lốp và mặt đường và xe bắt đầu bị hydroplaning. Khi xe bị Hydroplaning thì bánh xe đã mất ma sát với mặt đường, điều này đồng nghĩa khả năng phanh của xe sẽ kém hiệu quả thời điểm đó, xe bị đẩy về phía trước theo lực quán tính.
continental voi thong canh bao tinh huong truot nuoc xe o2
continental voi thong canh bao tinh huong truot nuoc xe o2
Hiện tượng Hydroplaning (xe trượt trên nước) sẽ rất nguy hiểm, vì khi đó xe bị giảm đáng kể độ bám, dẫn đến khó kiểm soát lái.
Để hạn chế Hydroplaning thì khi trời mưa tài xế chỉ nên chạy xe với tốc độ dưới 2/3 tốc độ bình thường, đặc biệt phải thận trọng trong 15 phút mưa đầu tiên. Vì lúc này bụi đất bám trên mặt đường sẽ trộn với nước mưa khiến cho nước kém linh động, làm cho nước khó thoát khỏi mặt tiếp xúc giữa lốp và mặt đường cũng khiến hiện tượng hydroplaning sớm xảy ra. Tuy nhiên, với những trường hợp xe khác bị rò rỉ dầu hay những loại nước khác trên mặt đường thì lái xe hầu như khó nhận biết bằng mắt thường từ xa.
continental voi thong canh bao tinh huong truot nuoc xe o3
continental voi thong canh bao tinh huong truot nuoc xe o3
Quay trở lại với hệ thống cảnh báo của Continental, nguyên lí hoạt động dựa trên việc sử dụng tín hiệu từ hình ảnh, video camera quan sát được đặt trong gương chiếu hậu hai bên, phía trước lưới tản nhiệt và phía sau được tổng hợp, phân tích. Kết hợp cùng với hệ thống cảm biến eTIS gắn trên lốp xe (hệ thống thông tin điện tử), sẽ cảnh báo sớm về tình huống aquaplaning gần đây được cung cấp cho lái xe thông qua màn hình hiển thị, hoặc âm thanh
continental voi thong canh bao tinh huong truot nuoc xe o4
continental voi thong canh bao tinh huong truot nuoc xe o4
Cụ thể, khi có rất nhiều nước trên đường, hình ảnh của máy ảnh cho thấy một hình ảnh nước phun trào và bắn ra từ lốp xe. Bên cạnh đó, sự dịch chuyển nước quá mức theo mọi hướng bên dưới lốp xe là một thuộc tính đặc trưng sẽ được các thuật toán phân tích nhận dạng cảnh báo hiện tượng Aquaplaning tiềm ẩn.
continental voi thong canh bao tinh huong truot nuoc xe o5
continental voi thong canh bao tinh huong truot nuoc xe o5
Ngoài thông tin hình ảnh, Continental sử dụng thông tin từ lốp xe để phát hiện nguy cơ aquaplaning. Các tín hiệu từ bộ cảm biến eTIS của Continental được gắn trên lót bên trong lốp sẽ cung cấp tín hiệu gia tốc và tính toán, xử lý gia tốc xuyên tâm của một phần lốp tiếp xúc với đường. Và thông báo cho hệ thống khi phát hiện có hiện tượng trượt. Thông qua công nghệ V2X (kết nối xe với mọi thiết bị thông minh xung quanh) sẽ thông báo với các xe khác, ở vùng lân cận biết trước để phòng tránh, giảm tốc độ.
Theo Continental, họ cũng đang làm việc để phát triển các hệ thống kiểm soát và ổn định thân xe trong tình huống aquaplaning, chẳng hạn như kiểm soát mô-men xoắn hay hệ thống phanh xe.
RPM Xe đời sống
(Theo Nghe nhìn Việt Nam

Saigon Autotech & Accessories 2018 – Nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho khách tham gia và tham quan

Saigon Autotech & Accessories 2018 – Nhiều ưu đãi đặc biệt dành cho khách tham gia và tham quan

Triển lãm Quốc tế lần thứ 14 về Ô tô, Xe máy, Xe đạp điện và Công nghiệp phụ trợ – Saigon Autotech & Accessories 2018 sẽ diễn ra vào tháng 5 tới đây được cho là đúng thời điểm thị trường ôtô nhộn nhịp nhất bởi xe miễn thuế từ ASEAN về nhiều.

Hình ảnh tại Saigon Autotech & Accessories 2017

Năm 2018, thị trường và ngành công nghiệp ô tô xe máy, công nghiệp hỗ trợ Việt Nam đã có những biến động mạnh dưới tác động của 2 Nghị định quan trọng là: Nghị định 116 cho xe nhập khẩu và Nghị định 125 ưu đãi thuế linh kiện cho xe lắp ráp cùng lúc có hiệu lực từ 1/1/2018.

Cho đến thời điểm hiện tại, các lô hàng miễn thuế 0% theo Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) đã bắt đầu cập cảng và dự báo về nhiều trong vòng 2 tháng tới đây, tạo nên nguồn xe giá mềm cho người tiêu dùng Việt Nam.

Đón đầu thời điểm vàng nói trên, Triển lãm Quốc tế lần thứ 14 về Ô tô, Xe máy, Xe đạp điện và Công nghiệp phụ trợ – Saigon Autotech & Accessories 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 24/05 đến 27/05/2018 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh. Triển lãm dự kiến có sự tham gia của hơn 300 doanh nghiệp với khoảng 500 gian hàng trưng bày trong và ngoài nước, thu hút khoảng 15.000 lượt khách tham quan và 9.000 khách thương mại.

Saigon Autotech2018

Ban tổ chức cho biết triển lãm năm nay thu hút sự tham gia và tham quan thương mại của nhiều doanh nghiệp quốc gia hàng đầu đến từ Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ, Đài Loan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Thái Lan và các nước liên minh Châu Âu (EU)…

Ngoài các lĩnh vực trưng bày bao gồm: ô tô, xe máy, xe đạp điện và thể thao, phụ tùng, động cơ công nghệ mới, độ xe, phương tiện giao thông khác…, triển lãm còn có các ngành hàng trưng bày tiêu biểu khác như: dầu nhớt, cao su, công cụ và trang thiết bị gara, đèn xe, máy cẩu chuyên dụng, rửa xe và chăm sóc xe…nhằm tăng cường việc đa dạng hóa sản phẩm.

Đặc biệt, sự kiện “Kết nối giao thương”, sẽ được diễn ra từ ngày: 25 – 27/05/2018 trong khuôn khổ của Triển lãm. Tại sự kiện, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ về địa điểm và tùy theo yêu cầu của các đơn vị trưng bày có nhu cầu tổ chức các hội nghị, hoạt động riêng trong thời gian diễn ra triển lãm. Bên cạnh đó, các hoạt động hỗ trợ như mã giảm giá Grab khi di chuyển đến nơi tổ chức, bốc thăm may mắn với nhiều phần quá giá trị lên tới 30 triệu đồng cũng là nét thú vị tại Saigon Autotech & Accessories 2018.

Để biết thêm thông tin về sự kiện triển lãm SAIGON AUTOTECH & ACCESSORIES 2018, quý độc giả có thể theo dõi tại website: và fanpage:

Đình Quý

(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Ford trang bị “áo giáp” trợ lực cho công nhân chống bệnh xương khớp

Ford trang bị “áo giáp” trợ lực cho công nhân chống bệnh xương khớp

Bộ áo giáp giúp những công nhân nâng cao khả năng di chuyển đồ vật nặng, giảm những vấn đề về bệnh xương khớp hay gặp phải trong quá trình lao động.
Theo khảo sát của Ford, đến năm 2020 thị trường lao động tại Châu Âu ở độ tuổi từ 60 trở lên sẽ chiếm 25%. Khảo sát này cũng chỉ rõ, do đặc thù công việc những lao động trong ngành sản xuất ô tô phải thực hiện lặp đi lặp lại những động tác và thường xuyên cầm, nắm những vật chi tiết có khối lượng tương đối lớn (các chi tiết, bộ phận của xe) và thực hiện những thao tác đòi hỏi độ chính xác cao nên phần lớn người lao động lớn tuổi sẽ có những chứng bệnh về xương khớp, ảnh hưởng đến chất lượng công việc và cuộc sống.
Ford trang bị “áo giáp” trợ lực cho công nhân chống bệnh xương khớp
Ford trang bị “áo giáp” trợ lực cho công nhân chống bệnh xương khớp
Trên khắp châu Âu, các chứng bệnh về rối loạn cơ xương khớp chiếm tới 61% trong tổng số các bệnh liên quan đến bệnh nghề nghiệp.
Để giải quyết vấn đề trên hãng xe của Mỹ, Ford đã tiên phong trong việc thử nghiệm công nghệ mới nhằm hỗ trợ những người công nhân trong dây chuyền lắp ráp mà cụ thể là trang bị bộ áo giáp nhằm nâng cao khả năng di chuyển đồ vật nặng, giảm những vấn đề về bệnh xương khớp hay gặp phải.
Bộ giáp này được lấy ý tưởng từ nhân vật người sắt Tony Stark trong series phim “Iron Man-Người Sắt” của Mỹ được làm từ sợi titanium và cacbon nhẹ, bộ giáp thông minh này sẽ phát huy tác dụng rõ rệt khi người công nhân thực hiện các động tác nhấc, di chuyển hoặc mang theo vật gì nặng hơn 3kg, hoặc giữ ở những tư thế khó khăn bắt buộc để thực hiện những thao tác lắp ráp.
Bộ giáp này được thiết kế nhằm hỗ trợ tối đa hai bộ phận hay chịu tổn thương nhất là vai và lưng của người mặc, chuyển trọng lượng sang hông, do đó góp phần giảm sự xuất hiện của thương tích, chấn thương và hạn chế bệnh nghề nghiệp của những công nhân.
Ông Dale Wishnousky, Phó chủ tịch, Bộ phận sản xuất Ford of Europe, cho biết: “Làm việc trên dây chuyền lắp ráp ngoài việc đòi hỏi kiến thức, kỹ năng còn là những thách thức về thể chất, sức khoẻ. Bộ trang phục của Exoskeleton có thể giống như một cái gì đó trong khoa học viễn tưởng nhưng thực sự có thể giúp giảm bớt áp lực, căng thẳng cho nhân viên của chúng tôi và làm cho công việc dễ dàng hơn.”
Ford đang thử nghiệm tích hợp công nghệ này vào quá trình sản xuất lần đầu tiên tại các nhà máy sản xuất của hãng ở Valencia, Tây Ban Nha. Nhà máy này là nơi sản xuất lắp ráp các mẫu xe Ford cho thị trường Châu Âu như Ford Galaxy, Ford Kuga, Ford Mondeo, Ford S-MAX và Transit Connect là đầu tiên tích hợp công nghệ này vào quá trình sản xuất.
Trong chương trình thử nghiệm, các nhà quản lý sản xuất sẽ chọn ra 200 công nhân ở tất cả các khâu trong nhà máy tham gia thử nghiệm và cho nhận xét, chiếc áo này có thực sự cần thiết cho vị trí của họ hay không. Sau đó, 100 nhân viên được chọn sẽ làm việc chặt chẽ với các nhà thiết kế thiết bị để thêm bớt những tính năng cần thiết cho mỗi khâu riêng biệt. Chương trình này được sự ủng hộ rất lớn từ những người công nhân khi hơn 20 nhân viên trong số 100 người được chọn sẽ đề xuất trang bị cho họ.
Anh Ramón Navarrete, 34 tuổi, người lắp ráp nội thất, cho biết: “Công việc hàng ngày của tôi có thể giống như đang tập luyện tại phòng tập thể dục và bạn thực sự cần phải nhận được sự trợ giúp phù hợp để giải quyết một số nhiệm vụ. Bộ áo giáp mới này rất hữu ích với công việc của tôi, nó đã tạo nên sự khác biệt lớn giúp tôi cảm thấy thoải mái, ít áp lực hơn trong công việc”.
Đối với Ford, đây là một phần trong kế hoạch đầu tư của công ty vào xu thế cách mạng ngành công nghiệp 4.0, một thuật ngữ để mô tả cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, bao gồm tự động hoá, trao đổi dữ liệu và công nghệ sản xuất.
Xedoisong.vn/RPM
(Theo Nghe nhìn Việt Nam)

Siêu xe điện Tesla Model S gặp nạn khi đang tự lái

Siêu xe điện Tesla Model S gặp nạn khi đang tự lái

Một chiếc Tesla Model S đã gặp tai nạn tại Mỹ khi tính năng tự lái – Autopilot đã được người lái kích hoạt, lái xe cho biết chiếc xe đã gặp nạn đâm vào xe cứu hoả ở tốc độ khoảng 105 km/h.
Vụ tại nạn xảy ra tại đại lộ Washington thuộc thành phố Culver, Los Angeles, bang California, Mỹ. Người lái Tesla Model S đã gặp tai nạn ở tốc độ khoảng 105 km/h (65 miles) khi xe đang kích hoạt tính năng tự lái. Rất may người lái không hề bị thương sau vụ tai nạn, Tesla Model S vẫn là một mẫu xe an toàn cao. Chiếc xe đã hư hỏng phần đầu xe hoàn toàn do hấp thụ lực trong cú đâm vào xe cứu hoả.
Siêu xe điện Tesla Model S gặp nạn khi đang tự lái
Siêu xe điện Tesla Model S gặp nạn khi đang tự lái
Người lái xe nói với các nhà chức trách rằng đã kích hoạt chế độ tự lái – Autopilot của Tesla, nhưng bất cứ ai đi trên 65 miles/h (105km/h) trên đường cao tốc dù có bật tính năng tự hành hoặc không cũng phải chú ý đến một chiếc xe tải màu đỏ ở phía trước mà chủ động tránh, phanh.
Chiếc xe cứu hoả hư hỏng nhẹ sau cú đâm
Hãng Tesla là một trong những hãng xe đi đầu về công nghệ tự lái – Autopilot với những tính năng vượt trội. Tuy nhiên người lái không nên lạm dụng tính năng này để hạn chế tai nạn đáng tiếc xảy ra. “Thực tế hệ thống ‘Autopilot’ không thể lái xe thay tài xế, mà nó chỉ cho phép người dùng rảnh tay vài phút” – bà Laura MacCleery – Phó chủ tịch phụ trách chính sách người tiêu dùng của tạp chí Consumer Reports đã từng nói.

Tesla Model X gặp nạn tại Mỹ liên quan đến tính năng tự lái – Autopilot

Trước đó, hệ thống lái bán tự động Autopilot của Tesla cũng bị tố là nguyên nhân dẫn đến tai nạn liên quan đến chiếc Tesla Model X ở tiểu bang Montana, Mỹ. Tại Việt Nam, nếu sở hữu và được lái thử các bác có dám để quyền tự lái 100% cho tính năng tự lái – Autopilot này trên xe Tesla không? :D

Tesla Model S

Nguồn tin Otosaigon.com

Lễ hội Âm thanh Xe hơi ô tô độc đáo nhất Việt Nam lần đầu khai mạc

Lễ hội Âm thanh Xe hơi ô tô độc đáo nhất Việt Nam lần đầu khai mạc

Lần đầu tiên tại TPHCM và Việt Nam, một lễ hội Âm thanh Xe hơi được tổ chức với nhân vật chính là những chiếc xe hơi đã được độ âm thanh theo phong cách trình diễn. Tổng cộng sẽ có 12 chiếc xe đã được độ tại Vũ Car Workshop, kết hợp cùng với các nhóm nhảy để hứa hẹn tạo ra một bầu không khí náo nhiệt tại Trung Tâm Thương Mại Léman, 171 Nguyễn Đình Chiều, phường 6, quận 3 vào lúc 18h00 ngày Chủ Nhật 28/01/2018. Mời mọi người đến xem và cổ vũ. Lễ hội này mở cửa tự do cho tất cả mọi người nhé.
Lễ hội Âm thanh Xe hơi ô tô độc đáo nhất Việt Nam lần đầu khai mạc
Lễ hội Âm thanh Xe hơi ô tô độc đáo nhất Việt Nam lần đầu khai mạc
Danh sách các xe đã được độ âm thanh tham dự Lễ hội lần này gồm 04 chiếc Honda CR-V, 02 chiếc Mazda 6, 01 chiếc Kia Sorento, 01 chiếc Mazda CX-5, 01 chiếc Kia K3, 01 chiếc Kia Optima, 01 chiếc Hyundai Tucson và 01 chiếc Toyota Camry.
Màn chính của buổi biểu diễn sẽ bắt đầu lúc 18h00 ngày 28/01/2018 khi các xe được đưa vào khu vực sân khấu để trình diễn một bản nhạc được bốc thăm ngẫu nhiên, kết hợp với nhóm nhảy. Đây chỉ là Lễ hội nhưng sẽ vẫn có màn so tài giữa các xe với nhau. Sẽ có 01 giải thưởng đặc biệt gồm Cúp và phiếu mua hàng tại trung tâm thương mại, cùng 07 giải khuyến khích. Đặc biệt, sau khi hoàn thành phần trình diễn riêng của từng xe thì sẽ có một màn nhảy kết hợp, tất cả các xe sẽ cùng trình diễn và toàn bộ các nhóm nhảy sẽ “lên sàn.”
Ngoài đêm 28/01/2018 với lễ hội chính thức thì trước đó 01 ngày sẽ có show nhạc rock để làm nóng bầu không khí trước lễ hội. Ngoài ra thì các chủ nhân của những mẫu xe độ âm thanh cũng sẽ mang xe của mình đến để trình diễn cho mọi người xem trước. Những ai yêu thích nhạc rock và thích âm thanh xe hơi có thể đến TTTM Léman để xem.
Một số hình ảnh các mẫu xe sẽ tham gia Lễ hội Âm thanh Xe hơi lần này:

Nguồn tin : otosaigon.com

Tìm hiểu hệ thống phân bổ lực phanh điện tử (EBD) trên xe hơi

Tìm hiểu hệ thống phân bổ lực phanh điện tử (EBD) trên xe hơi

Là một trong những hệ thống an toàn được trang bị hầu hết trên các xe hơi ngày nay, EBD đã và đang cứu sống rất nhiều người khi giảm thiểu nguy cơ tai nạn.
Kể từ khi ra đời cho đến nay, hệ thống EBD có nhiều tên gọi khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất nhưng các thành phần chủ chốt cấu tạo nên hệ thống không mấy thay đổi. Cấu tạo hệ thống bao gồm các chi tiết như:
+ Cảm biến tốc độ bánh xe.
+ Bộ điều khiển lực phanh.
+ Bộ điều khiển ECU.
+ Cảm biến độ lệch thân xe Yaw.
+ Cảm biến góc xoay vô lăng.
Các thành phần này đôi khi cũng được sử dụng bởi một hệ thống khác như hệ thống cân bằng điện tử ESP và kiểm soát lực kéo TCS.
Tìm hiểu hệ thống phân bổ lực phanh điện tử (EBD) trên xe hơi
Tìm hiểu hệ thống phân bổ lực phanh điện tử (EBD) trên xe hơi
Hệ thống EBD sẽ sử dụng cảm biến tốc độ để theo dõi xem các bánh xe có cùng tốc độ với nhau không. Đồng thời hệ thống cũng so sánh dữ liệu của cảm biến Yaw với dữ liệu từ cảm biến góc xoay vô lăng để biết xe có đang bị thừ lái hay thiếu lái không. Sau đó ECU sẽ xử lý các dữ liệu và phân phối áp lực dầu phanh phù hợp đến các bánh xe.
Nếu ECU nhận thấy một bánh xe có dấu hiệu bị bó cứng và quay chậm hơn các bánh còn lại thì nó sẽ gửi tín hiệu đến bộ điều khiển lực phanh để giảm lực phanh tại bánh xe đó. Cơ chế này được điều khiển tự động nên lực phanh sẽ được thay đổi linh hoạt theo các điều kiện xảy ra trên đường.
Video so sánh hệ thống ABS, EBD và BA:
Hệ thống phân phối lực phanh điện tử EBD khá giống với hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Chúng đều được thiết kế để ngăn các bánh xe khỏi bị bó cứng, điều mà có thể khiến xe mất kiểm soát một cách nhanh chóng. Không giống với các hệ thống phanh khác, EBD có thể tự động điều chỉnh lực phanh cung cấp cho các bánh xe. Ý tưởng chung đằng sau hệ thống EBD đó là các bánh xe bị khóa cứng dễ dàng hơn khi lực phanh lớn. Để giải quyết vấn đề này thì lực phanh tới các bánh trước và sau cần phải thay đổi được và có thể khác nhau. Nhưng những van thủy lực truyền thống lại không thể đáp ứng được những điều kiện lái xe khác nhau.
Dưới điều kiện thông thường, khối lượng xe sẽ dồn về trước khi xe chạy chậm. Do đó, tải trọng đặt lên 2 bánh trước sẽ lớn hơn 2 bánh sau, hệ thống EBD có thể xử lý vấn đề này bằng cách giảm lực phanh ở 2 bánh sau.
Nếu xe của bạn được trang bị hệ thống EBD, hãy lái nó giống với những xe được trang bị hệ thống ABS. Hệ thống này làm việc một cách tự động, bám sát theo từng điều kiện mặt đường cũng như tải trọng xe nên việc bạn cũng không cần can thiệp quá nhiều. Tuy nhiên hãy cẩn thận khi phanh và khi vào cua cho đến khi bạn quen với cách hệ thống hoạt động.
Trong trường hợp hệ thống EBD hư hỏng, hệ thống phanh trên xe vẫn hoạt động bình thường. Điều đó có nghĩa là bạn vẫn có thể sử dụng hệ thống phanh một cách bình thường khi EBD hư hỏng nhưng nguy cơ các bánh xe bị bó cứng cũng tăng cao hơn. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải cẩn thận hơn khi phanh. Do EBD và ABS sử dụng rất nhiều các chi tiết giống nhau nên hệ thống phanh chống bó cứng thường hư hỏng cùng lúc với hệ thống EBD. Một số nhà sản xuất khuyên bạn nên kiểm tra mức dầu phanh nếu bạn nghi ngờ hệ thống EBD gặp trục trặc. Nếu mức dầu phanh thấp, bạn không nên lái xe cho đến khi hệ thống phanh được kiểm tra và sửa chữa.
Thanh Nam/Oto-hui.com

Soi Vespa Sprint độ phiên bản Special Grey’18 của biker 1996

Soi Vespa Sprint độ phiên bản Special Grey’18 của biker 1996

Chiếc Vespa Sprint được độ lại với nhiều đồ chơi cao cấp, giá trị, đi tông màu Special Grey, mở màn cho màu xám “hot trend” của năm 2018.
Soi Vespa Sprint độ phiên bản Special Grey'18 của biker 1996
Soi Vespa Sprint độ phiên bản Special Grey’18 của biker 1996
Là một trong những mẫu xe tay ga đường phố thuộc hạng “thanh lịch – thời thượng”, Vespa Sprint được khá nhiều bạn trẻ có gu thời trang trẻ trung ưa chuộng. Sở hữu trên mình thiết kế liền khối, bóng bẩy và quyến rũ, Vespa Sprint mang phong thái khác rất nhiều so với những mẫu xe khác trên thị trường hiện nay. Trọng tâm lái ổn định, cụm đèn chiếu sáng vuông thể thao, ngoại hình trẻ trung và phong cách nên dòng xe này có tương đối nhiều bản độ xuất hiện các phiên bản phối khác nhau, tạo nên một cộng đồng Vespa đầy màu sắc.
Vespa Sprint, MUA BÁN XE Vespa Sprint, GIÁ XE Vespa Sprint, Vespa Sprint ĐỘ
Mở đầu năm 2018, một biker trẻ tại Sài Gòn đã giới thiệu bản độ Vespa Sprint với “gam” màu độc đáo, đi cùng hàng loạt đồ chơi giá trị để nâng cao hiệu suất hoạt động. Biker trẻ này được biết tới với biệt danh quen thuộc “Anthony Lê”, sinh năm 1996, trước đây anh chàng này từng giới thiệu bản độ Nouvo SX với nhiều sự sáng tạo.
Trong bản độ lần này, Anthony Lê chia sẻ rằng với tên gọi Special Grey, màu của xe là màu xám pha chút tím, sẽ mở màn cho màu xám “hot trend” trong năm 2018. Là một trong những chiếc xe “tâm huyết”, nên cậu bạn 9X dồn rất nhiều tâm sức vào nó, bắt tay cùng workshop Tâm Đắc Shop, để cho ra sản phẩm độ vừa có hiệu suất cao, vừa có cái nhìn cuốn hút.
Như đã giới thiệu, tổng thể của xe đi màu xám độc đáo, được gọi là Special Grey’18, là màu xám có pha chút tím, một tông màu mới, không đụng hàng trong thế giới xe độ hiện nay. Phối cùng gam màu này là những chi tiết đen mờ nổi bật, biến chiếc xe trông vừa hiện đại, vừa thể thao và không kém phần trẻ trung, đúng với truyền thống mà các mẫu Vespa đã mang lại.
Các chi tiết mang màu đen bao gồm “cavat” trước, chụp đèn demi, khung bảo vệ đuôi xe và chụp choá đèn trước. Bộ chụp choá đèn thừa tưởng từ thương hiệu Zelioni kẻ sọc ngang kết hợp cùng kính gió đen khói tạo cảm giác cứng cáp cho phần đầu, tôn nét đẹp thể thao cho xe.
Hai bên tay lái, chủ xe phủ lớp fiber carbon cho bộ cùm công tắc để tạo điểm nhấn. Trong khi đó, hai bên tay lái là tay thắng Zelioni được CNC sắc sảo từ nhôm nguyên khối với logo hình chữ Z nổi bật. Bộ tay thắng này dài hơn nguyên bản, có độ bám tay cũng như độ cong tốt hơn giúp người lái có cảm giác tốt nhất mặc dù chạy đường dài, đường xa.
Phía sau tay lái là sự xuất hiện của trợ lực cổ Matris ty vàng. Đặc điểm quan trọng của món đồ này là patch gắn được thiết kế rất tỉ mỉ, phần “dàn áo” được khoét lỗ vừa nhỏ, đủ để patch trợ lực hoạt động, tạo ra góc nhìn rất gọn và đậm chất thể thao.
“Dàn chân” của xe là vị trí được chăm sóc kỹ lưỡng nhất với cặp mâm sơn đen mờ kết hợp cùng các chân ốc sử dụng ốc Titan nổi bật giúp tổng thể xe cứng cáp hơn và ngầu hơn rất nhiều. Với cấu hình hiệu suất cao, xe trang bị đĩa thắng Galfer trước sau với heo dầu Brembo P4 3-/40 trước, Brembo Billet HP sau đi cùng dây dầu Hells có sức chịu nhiệt lớn. “Combo” này là tập hợp những đồ chơi bổ trợ khả năng hãm tốc mạnh mẽ nhất cho các mẫu xe tay ga đường phố hiện nay. Các chi tiết được gia công tỉ mỉ từ vị trí bắt ốc, patch treo heo cho tới các phối màu để giúp tổng thể liền mạch.
Tương tự, giảm xóc của xe cũng nâng cấp với phuộc trước Mono của Zelioni và treo sau Ohlins. Hai món hàng này giúp gia tăng khả năng cân bằng của xe, tạo độ nhún êm ái và vừa phải. Khi nhìn từ bên trái, chúng ta sẽ thấy “dàn chân” giá trị hiện ra trước mắt, và khi nhìn bên phải, ta sẽ thấy được uy lực của xe. Bản độ sử dụng pô Akrapovic lon lớn với nắp carbon. Lon pô này được tuỳ chỉnh hợp lý với cổ pô, cho ra âm thanh ấm, tràn trề “sức sống” nhưng không làm mất đi lực máy của xe, thậm chí còn gia tăng phần nào khả năng “đề-pa”.
Ngoài ra, xe còn sử dụng đèn Stop HD Corse, đèn xi-nhan tích hợp gù lái của Rizoma, patch biển số sau Rizoma và nhiều vị trí sử dụng ốc titanium siêu nhẹ và chắc chắn.

Ngắm Vespa Sprint độ ấn tượng của biker 9X Sài Gòn:

Bike: Anthony Lê
 Bài và ảnh: Jimmy /XEDOISONG.VN
(Theo Nghe nhìn Việt Nam