Toyota Crown 2018 chính thức lộ diện tại Triển lãm Tokyo 2017

Toyota đã hé lộ về một thế hệ xe Crown hoàn toàn mới với nhiều chất thể thao bằng việc trưng bày chiếc Crown Concept tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017. Dự kiến Crown Concept sẽ chính là phiên bản ý tưởng của thế hệ Crown thứ 15 chuẩn bị thay thế cho thế hệ Crown thứ 14 đã có mặt trên thị trường từ năm 2012 đến nay.

Toyota Crown 2018 chính thức lộ diện tại Triển lãm Tokyo 2017
Toyota Crown 2018 chính thức lộ diện tại Triển lãm Tokyo 2017

Cũng giống như Camry thế hệ mới, ngoại hình của chiếc Crown Concept này tiếp tục cho thấy sự thay đổi của Toyota về mặt thiết kế. Những đường nét cá tính, mạnh mẽ và trẻ trung trên Crown Concept đã thay thế cho phong cách thiết kế an toàn và nhàm chán trước đây. Ngoài ra, yếu tố thể thao cũng được nhấn mạnh trên phiên bản ý tưởng của chiếc xe sedan cỡ lớn khi Toyota đã tạo dáng cho nó giống một chiếc coupe 4 cửa hơn, thể hiện ở phần mui kéo dài đến gần hết đuôi xe và việc bố trí thêm cửa sổ thứ 3 ở 2 bên thân xe lấy cảm hứng theo chiếc sedan cao cấp cỡ lớn Lexus LS hiện nay.

Toyota-Crown-Concept-4-850x531.

Crown Concept được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm TNGA mới nhất của Toyota và nhiều khả năng là phiên bản thương mại của Crown Concept cũng sẽ tiếp tục chia sẻ nhiều chi tiết với dòng xe cao cấp Lexus GS. Tuy nhiên, Toyota cho biết là thế hệ Crown thứ 15 sẽ không còn là 1 phiên bản thoải mái hơn của Lexus GS nữa mà họ sẽ xây dựng nó trở thành một chiếc xe để lái (Fun to Drive) thật sự. Thế hệ Crown tiếp theo hứa hẹn sẽ cải thiện rất nhiều ở mặt hiệu năng vận hành, bao gồm hệ thống lái chính xác hơn và hệ thống treo sẽ nghiêng về hướng thể thao hơn. Tất cả đều hướng đến mục tiêu là Crown thế hệ mới sẽ sở hữu cảm giác lái hay không thua gì những chiếc xe châu Âu.

Toyota hiện vẫn chưa công bố chính thức về cấu hình truyền động của Crown Concept. Tuy nhiên, phiên bản Crown Concept mà Toyota trưng bày tại Tokyo Motor Show năm nay là phiên bản thể thao nhất có tên gọi là RS, viết tắt của chữ Racing Spirit. Chiếc xe này sử dụng hệ truyền động lai Hybrid với nút bấm chuyển đổi giữa các chế độ hoạt động của động cơ xăng và động cơ điện.

Toyota-Crown-Concept-18-850x567.

Ngoài ra, Crown Concept cũng đượng Toyota ưu ái trang bị những công nghệ an toàn mới nhất. Trong đó nổi bật với sự ứng dụng những phương thức liên lạc hiện đại giúp việc lái xe an toàn hơn và giảm nguy cơ gây kẹt xe. Những phương thức liên lạc này gồm tính năng liên lạc giữa xe với cơ sở hạ tầng V2I (Vehicle to Infrastructure) và giữa xe với xe V2V (Vehicle to Vehicle).

Theo Toyota, hệ thống module truyền tải dữ liệu Data Communication Modules (DCM) sẽ là trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản Crown thế hệ thứ 15. Động thái này cũng đánh dấu sự tham gia của Toyota vào lĩnh vực Vạn vật kết nối qua Internet (Internet of Things). Một trong những ứng dụng của lĩnh vực này đó chính là tính năng e-Care Service giúp chẩn đoán bệnh của xe và nhắc nhở chủ xe sửa chữa, bảo dưỡng khi cần thiết. Dự kiến thế hệ Crown thứ 15 sẽ chính thức bán ra thị trường trong năm sau.

Toyota-Crown-Concept-5-850x567. Toyota-Crown-Concept-8-850x567. Toyota-Crown-Concept-3-850x445. Toyota-Crown-Concept-17-850x567. Toyota-Crown-Concept-24-850x567. Toyota-Crown-Concept-25-850x567.

Theo OTOsaigon.com
Toyota Crown Concept chính thức lộ diện tại Triển lãm Tokyo 2017
Rate this post